24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

Phiên sáng 3/2: Thị trường tiếp tục giảm sâu, cổ phiếu dược lội ngược dòng

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 3/2: Thị trường tiếp tục giảm sâu, cổ phiếu dược lội ngược dòng

Áp lực bán tháo diễn ra ngay khi mở cửa phiên sáng nay đầy VN-Index có lúc giảm hơn 40 điểm với hàng loạt mã giảm sản. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngành dược vẫn lội ngược dòng với sắc tím xuất hiện tại DHG, TRA, IMP, JVC.

Thị trường đột ngột lao dốc trong những ngày đầu Xuân mới, đi ngược với nhận định của giới phân tích sau những phiên khởi sắc cuối năm Kỷ Hợi. Chỉ trong 2 phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đã để mất tới 55 điểm, tương ứng giảm hơn 5,6% và kết thúc tuần tại mức 102,36 điểm, đây là mức thấp nhất trong gần 1 năm qua (đóng cửa phiên 11/2/2019 tại 926,1 điểm).
Áp lực bán tháo không chỉ diễn ra ở thị trường chứng khoán Việt Nam, trên thị trường châu Á cũng diễn ra trạng thái đỏ lửa trước tác động từ dịch cúm Corola. Tuy nhiên, điểm nhấn thị trường trong 2 phiên vừa qua là sự lội ngược dòng của nhóm cổ phiếu ngành dược trong nước khi hầu hết các mã đều tăng mạnh.
Mặc dù vậy, theo phân tích và đánh giá, nhóm cổ phiếu dược hiện nay, chủ yếu nguyên liệu của ngành là nhập khẩu. Khi nhu cầu phòng chống dịch tăng cao ở Trung Quốc và khu vực châu Á, giá nguyên liệu sẽ đẩy lên cao, cũng như tạo sự khan hiếm nếu các thuốc, thành phần thuốc có thể phòng ngừa và chữa trị được dịch Virus Corona thì các doanh nghiệp Việt Nam cũng khó mà hưởng lợi.
Bên cạnh đó, do các doanh nghiệp dược Việt Nam chủ yếu là sản xuất trực tiếp, hoặc gia công không có bằng sáng chế thuốc, cũng như không một giải pháp nào để tăng phòng ngừa, hoặc chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Virus Corona, nên giai đoạn đầu có thể các doanh nghiệp thiết bị y tế hưởng lợi nhưng xét về cơ cấu doanh thu và tỷ trọng là không quá lớn.
Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu ngành dược vẫn đang là tâm điểm chính của thị trường trong bối cảnh này.
Bước vào phiên giao dịch sáng 3/2, thị trường tiếp tục chịu áp lực xả bán mạnh. Toàn bảng điện tử chìm trong sắc đỏ, chỉ số VN-Index nhanh chóng thủng ngưỡng kháng cự 900 điểm và để mất tới hơn 40 điểm.
Mặc dù sau đó có bật ngược đi lên chút ít nhưng đà bán tháo vẫn diễn ra khiến hàng trăm mã giao dịch dưới mốc tham chiếu và số mã giảm sàn cũng tiếp tục tăng cao. Chỉ số VN-Index biến động lình xình quanh mốc 900 điểm.
Trong khi thị trường đỏ lửa thì nhóm cổ phiếu dược vẫn tiếp tục lội ngược dòng và tỏa sáng. Điển hình, DHG, TRA, DHT tăng trần, IMP và AMV cũng tăng gần hết biên độ.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484