24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vân
VNI có những chuyển biến tích cực khi nới rộng đà tăng điểm, sắc xanh lan tỏa trong nhiều nhóm ngành như bán lẻ, ngân hàng...

Phiên sáng 31/3: Sắc xanh tràn ngập, VN-Index bật mạnh trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 31/3: Sắc xanh tràn ngập, VN-Index bật mạnh trở lại

Sau phiên bán tháo hôm qua, thị trường đã nhanh chóng hồi phục trong phiên sáng nay với lực đỡ chính đến từ hai nhóm ngân hàng và vingroup, vốn chịu thiệt hại lớn nhất trong ngày hôm qua.

Trong phiên hôm qua, tâm lý lo sợ dịch Covid-19 ngày càng phức tạp khiến trạng thái bán tháo quay trở lại ngay khi mở cửa với hàng trăm mã giảm sàn, trong đó không thiếu các cổ phiếu lớn, bluechip, và thị trường thủng mốc 660 điểm.
Thông tin hỗ trợ không có, trong khi áp lực bán trực chờ khiến càng giao dịch càng khiến VN-Index không thể gượng dậy và đóng cửa bốc hơi gần 34 điểm.
Theo nhận định của BVSC thì với việc giảm điểm mạnh trong phiên hôm nay khiến cho trạng thái quá bán trên thị trường đang lan tỏa trên diện rộng. Điều này khiến chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp thị trường sớm có sự hồi phục từ vùng hỗ trợ trên trong những phiên còn lại của tuần.
Bước vào phiên giao dịch sáng cuối cùng của tháng ngày 31/3, thị trường cho tín hiệu hồi phục ngay từ sớm, với sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện tử và lan tỏa đều đến phần lớn các nhóm ngành cổ phiếu, qua đó, kéo VN-Index tăng một mạch lên gần 680 điểm chỉ sau hơn 40 phút giao dịch.
Nhiều cổ phiếu lớn, bluechip hôm qua giảm sâu đã lấy lại phần nào điểm số đã mất, khi tăng khá tích cực tại nhóm ngân hàng như BID, CTG, TCB, MBB, STB khi nhích từ 2 đến hơn 3%, hay tăng cao hơn như VCB và HDB. Cùng bộ 3 cổ phiếu Vingroup và 2 ông lớn tiêu dùng VNM và SAB cũng tăng cao.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thị trường phân hóa mạnh, với AMD, HAI, LDG, QCG, DRH, HVH đang đồng loạt giảm sàn, đáng kể nhất là AMD, khi lượng cầu hấp thụ gần hết lực cung giá sàn, khiến cổ phiếu này vọt lên thanh khoản cao nhất HOSE và bỏ khá xa phần còn lại.
Trái ngược là sắc xanh tại một số như DLG, HSG, HBC, DIG, AAA, cùng sắc tím tại HQC.
Tân binh ABS nối tiếp chuỗi ngày giao dịch ấn tượng khi tiếp tục tăng hết biên độ từ sớm trong sáng nay +6,8% lên 23.550 đồng.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484