Đinh Ngân

Phiên sáng 31/1: Nhóm ngân hàng le lói sáng, thị trường nỗ lực trở lại

Chủ đề: Chứng khoán
Phiên sáng 31/1: Nhóm ngân hàng le lói sáng, thị trường nỗ lực trở lại

Bên cạnh nhiều mã bluechip hồi phục, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng dần trở lại trong phiên sáng cuối tuần 31/1, giúp thị trường không lao dốc như phiên hôm qua, mà đang nỗ lực để trở lại.

Trái với không khí tưng bừng những ngày cuối năm Kỷ Hợi, phiên khai xuân Canh Tý khá hoảng loạn khi áp lực bán tháo trên diện rộng diễn ra ngay khi mở cửa. Hàng trăm mã giảm sâu kéo thị trường lao dốc mạnh. Diễn biến này đã xóa bỏ hoàn toàn thành quả của gần 2 tuần tăng điểm trước đó khi chỉ số VN-Index đã để mất tới gần 32 điểm, thủng mốc 960 điểm.

Mặc dù đã lưu ý về khả năng điều chỉnh nhưng diễn biến lao dốc 30/1, tạo gap và xuyên thủng luôn vùng hỗ trợ mạnh quanh 970, đã tiêu cực hơn khá nhiều so với kịch bản dự báo trước đó của giới phân tích.

Với tín hiệu này, theo PHS, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm và kiểm định lại vùng hỗ trợ mạnh 940-950 trong phiên tiếp theo. Nếu mất vùng này, thị trường sẽ quay lại xu hướng giảm trước đây. Nhà đầu tư nên chờ đợi phiên hồi phục để hạ dần tỷ trọng về mức thấp, hạn chế bán ra hoảng loạn.

Bước vào phiên giao dịch sáng 31/1, áp lực bán được tiết chế giúp thị trường hãm đà rơi mạnh. Thậm chí, dòng tiền hỗ trợ tích cực đã giúp VN-Index đảo chiều hồi phục thành công sau hơn 20 phút giao dịch.

Tuy nhiên, sắc xanh chỉ kịp le lói trong thời gian ngắn rồi nhanh chóng bị thay thế bởi sắc đỏ quen thuộc. Trước áp lực bán thường trực khá lớn, trên bảng điện tử, sắc đỏ vẫn chiếm áp đảo với hàng trăm mã giảm điểm, đã khiến VN-Index tiếp tục thoái lui.

Sau khi đe dọa mốc 950 điểm, một lần nữa thị trường bật ngược đi lên. Tuy nhiên, lực cầu chưa đủ mạnh để giúp thị trường khởi sắc trở lại, chỉ số VN-Index dao động quanh mức giá 955 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng không còn diễn biến tiêu cực khi nhiều mã như VCB, BID, CTG, MBB, VPB đã hồi phục, trong đó CTG đang tăng 2,1% lên 24.850 đồng/CP và dẫn đầu thanh khoản thị trường với 3,84 triệu đơn vị được khớp lệnh.

Đáng chú ý trong nhóm VN30, cổ phiếu CTD biến động quanh mức giá trần. Bên cạnh đó, nhiều mã thị trường vừa và nhỏ cũng duy trì hoặc tìm tới sắc tím như HHS, SJF, DIC, JVC…

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

TNCK

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề