Phiên sáng 3/1: ROS thoát giá sàn, AMD, HAI, FTM nổi sóng

Chủ đề: Chứng khoán
Phiên sáng 3/1: ROS thoát giá sàn, AMD, HAI, FTM nổi sóng

Lực cầu tham gia khá yếu khiến thị trường thiếu động lực để bật cao. Chỉ số VN-Index vừa chạm mốc 970 điểm đã quay đầu trở lại diễn biến lình xình quanh vùng giá này. Diễn biến đáng chú ý trong phiên sáng nay vẫn đến từ một số cổ phiếu thị trường.

Thị trường đã có phiên chào năm mới 2020 khá tích cực. Bên cạnh sự khởi sắc của nhóm bluechip, đặc biệt là sự dẫn dắt của dòng bank, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng nhen nhóm tạo sóng, đã hỗ trợ tốt giúp VN-Index tăng tốt và dành lại mốc 965 điểm.

Theo đánh giá của giới phân tích, trạng thái kỹ thuật được cải thiện, chỉ số quay lại đà tăng ngắn hạn và nhiều khả năng sẽ thử thách lại vùng kháng cự 970 điểm. Tuy nhiên, TVSI cho rằng, hiệu ứng tích cực có sự lan tỏa nhưng đà tăng của chỉ số vẫn chưa thu hút được sự chú ý của dòng tiền. Nếu yếu tố thanh khoản không sớm có sự cải thiện mạnh mẽ, thị trường dự báo khó có thể vượt qua được vùng kháng cự 968-973 điểm.

Bước vào phiên giao dịch sáng 3/1, mặc dù dòng tiền vẫn thận trọng nhúc nhắc nhưng nhóm cổ phiếu bluechip hầu hết đều giao dịch trong sắc xanh đã tiếp tục giúp thị trường duy trì đà tăng điểm. Chỉ số VN-Index nhanh chóng thử thách mốc 970 điểm.

Tuy nhiên, thiếu dòng tiền lớn cùng trụ đỡ khiến VN-Index nhanh chóng quay đầu và chỉ giao dịch lình xình dưới ngưỡng thử thách trên.

Đáng chú ý, cổ phiếu ROS sau 5 phiên liên tiếp nằm sàn, áp lực bán tháo đã được tiết chế, cùng lực cầu quay lại hỗ trợ, đã giúp cổ phiếu này thoát sắc xanh mắt mèo. Sau khoảng 1 giờ giao dịch, ROS giảm 3,7%, tạm đứng tại mức giá 15.500 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 5,56 triệu đơn vị.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn giao dịch khởi sắc và sôi động, với AMD, HAI, FTM đều khoác áo tím; FIT, HAG, ASM, ITA… cũng tăng khá tốt.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

TNCK

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857