Những thông tin xấu về dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý nhà đầu tư nội trong phiên giao dịch dịch sáng nay.

Phiên sáng 30/3: Bán tháo mạnh, VN-Index thử thách mốc 660 điểm

24HMoney đã kiểm duyệt
Phiên sáng 30/3: Bán tháo mạnh, VN-Index thử thách mốc 660 điểm

Áp lực bán mạnh trên diện rộng khiến hàng trăm mã mất điểm, trong đó hàng loạt mã lớn đua nhau nằm sàn, đã khiến thị trường lao dốc mạnh, chỉ số thử thách vùng giá 660 điểm trong phiên sáng đầu tuần 30/3.

Mặc dù chưa thoát khỏi đà giảm nhưng tuần vừa qua, thị trường đã có những nhịp hồi, thậm chí ghi nhận tăng điểm mạnh trong ngày 25/3, khi chỉ số VN-Index xác lập mức tăng về biên độ % đạt mức cao nhất trong khoảng 11 năm qua.

Trong 2 phiên cuối tuần (26-27/3), dù VN-Index vẫn giữ được sắc xanh nhưng diễn biến thị trường thấy rõ tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng cao độ, áp lực bán cổ phiếu để chuyển sang nắm giữ tiền mặt luôn ở mức cao khiến bảng điện tử luôn chìm trong sắc đỏ khi phần lớn các mã vẫn mất điểm.

Một trong những điểm tích cực của thị trường tuần qua là giao dịch nhà đầu tư nước ngoài. Sau chuỗi ngày dài bán ròng ồ ạt hàng trăm tỷ đồng qua từng phiên, khối ngoại đã giảm mạnh và chuyển sang trạng thái mua ròng trong phiên cuối tuần 27/3.

Nhận định về thị trường trong những phiên gần đây, ông Nguyễn Anh Khoa, Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco, tranh thủ việc khối ngoại dừng đà bán ròng thì khối nội quay lại phản công mặc dù vẫn khá yếu. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn quay lại tăng trần với thanh khoản thấp, gây nên hiện tượng “xanh vỏ đỏ lòng”.

Theo ông Khoa, thị trường hoàn toàn có thể tiếp tục giảm mạnh theo biến động của chứng khoán thế giới, trong khi ở Việt Nam vốn có rủi ro T+3 hàng chưa kịp về tài khoản để hành động trước các diễn biến khó lường.

Mặt khác, tại thị trường quốc tế, “liều thuốc” kích thích bởi gói hỗ trợ kinh tế 2.200 tỷ USD đã không còn tác dụng trước mối lo ngại về đại dịch đang diễn biến phức tạp khi tại Mỹ, số ca nhiễm đã vượt 100.000, cùng với Thủ tướng Anh cũng đã dương tính khiến chứng khoán Ây, Mỹ giảm mạnh.

Với những phân tích và nhận định trên, cùng ảnh hưởng từ chứng khoán quốc tế, thị trường chứng khoán Việt đã bước vào phiên giao dịch đầu tuần mới 30/3 khá tiêu cực. Áp lực bán ồ ạt trên diện rộng khiến thị trường tiếp tục trở lại trạng thái lao dốc mạnh. Chỉ số VN-Index bốc hơi khoảng 30 điểm ngay khi mở cửa phiên giao dịch.

Đà giảm tiếp tục nới rộng khi hàng loạt mã lớn bé đua nhau giảm sàn. Chỉ số VN-Index rung lắc và thử thách quanh vùng giá 660 điểm trong đợt khớp lệnh liên tục.

Sau khoảng giờ giao dịch, toàn bộ các cổ phiếu trong nhóm VN30 đều mất điểm, trong đó đã có 7 mã tạm đứng tại mức giá sàn.

Trong khi đó, ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, cặp đôi AMD và HAI vẫn trong trạng thái dư bán sàn chất đống, đều trên 10 triệu đơn vị. Ngoài ra, các mã khác trong họ FLC là FLC, ROS, KLF cũng đều giảm sàn và dư bán sàn.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857