24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Phiên sáng 30/1: Nhà đầu tư tháo chạy, VN-Index 'bay' hơn 25 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 30/1: Nhà đầu tư tháo chạy, VN-Index 'bay' hơn 25 điểm

Áp lực bán mạnh và lan rộng trên bảng điện tử đến nhiều nhóm ngành ngay khi mở cửa đã khiến VN-Index nhanh chóng lao dốc ngay phiên đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong phiên 22/1 trước kỳ nghỉ lễ Tết, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào sóng kết quả kinh doanh quý IV sau Tết Nguyên đán nên tranh thủ gom hàng trước Tết, giúp thị trường giao dịch sôi động trong ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi 2019 với số mã tăng chiếm thế áp đảo trên bảng điện tử, VN-Index theo đó cũng chinh phục thành công mốc 990 điểm khi đóng cửa.
Theo nhận định của một số chuyên gia phân tích tại các công ty chứng khoán trong nước thì mùa báo cáo kết quả kinh doanh vừa qua với hàng loạt các tên tuổi lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng, báo lãi vượt kỳ vọng cũng là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy đà tăng của chỉ số.
Theo thống kê trong 10 năm vừa qua, lợi suất bình quân tháng 1 thị trường đạt 5,88%, đây cũng là mức cao nhất trong các tháng của năm, lợi suất tháng 2 đạt 2,14% cũng là mức cao trong năm.
Bước sang phiên sáng giao dịch đầu tiên của năm mới Canh Tý hôm nay 30/1, thị trường đã đón nhận quyết định bán chốt lời trên diện rộng, khiến sắc đỏ phủ kín bảng điện tử… đã khiến chỉ số VN-Index lao dốc, về vùng quanh 965 điểm, tương ứng giảm trên 25 điểm, đúng bằng số điểm có được khi chỉ số bắt đầu bứt mạnh 6 trong 7 phiên cuối năm Kỷ Hợi.
Rổ VN30 chỉ còn 2 sắc xanh nhạt là CTD và EIB, còn lại đều mất từ 2 đến hơn 4%. Trên thị trường, một số còn giảm sàn đáng chú ý như HVN, HCM, D2D, VNS, DLG.
Tuy vậy, bất ngờ lại có một vài cổ phiếu nhỏ đã ngược dòng thị trường và tăng kịch trần từ sớm với thanh khoản tốt như DIC, VRC, DRH…
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484