24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Phiên sáng 28/2: Thị trường giảm sâu, YEG tiếp tục phi nước đại

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 28/2: Thị trường giảm sâu, YEG tiếp tục phi nước đại

Ảnh hưởng từ đà bán tháo trên thị trường chứng khoán thế giới, chứng khoán Việt Nam cũng chìm trong sắc đỏ khi bước vào phiên giao dịch sáng nay (28/2). Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có một số cổ phiếu lội ngược dòng tạo sóng như DRH, YEG, QCG...

Đại dịch covid-19 tác động mạnh tới nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam cũng không ngoại trừ. Hầu hết các ngành sản xuất kinh doanh đều bị ảnh hưởng và đã lan rộng sang cả thị trường chứng khoán. Chứng khoán Việt đã đón chuỗi ngày dài giảm sâu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay.
Tính tính từ thời điểm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng toàn cầu (PHEIC) về đại dịch covid-19 vào ngày 31/01/2020 đến nay, với 19 phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đã để mất gần 40 điểm, tương ứng giảm hơn 4% và rơi xuống dưới mốc 890 điểm khi kết phiên hôm qua (27/2). Trong đó, có nhiều phiên giảm hơn 10 điểm, đáng kể phiên 24/2, chỉ số này đã cắm đầu đi xuống khi giảm gần 30 điểm.
Bên cạnh áp lực bán trong nước, nhà đầu tư nước ngoài cũng là nhân tố tác động tiêu cực tới thị trường khi liên tiếp duy trì trạng thái bán ròng hàng trăm tỷ đồng. Tính từ đầu tháng 2 đến nay, khối ngoại đã bán ròng tới gần 2.730 tỷ đồng, trong đó danh mục bán ra vẫn tập trung chủ yếu là các mã bluechip.
Theo đánh giá của giới phân tích, hoạt động bán ròng của khối vẫn đang tiếp diễn sẽ tạo ra lực cản đáng kể đối với nỗ lực hồi phục của thị trường. Ngoài ra, thị trường có thể sẽ bị biến động mạnh trong phiên cuối tuần 29/2, khi hoạt động tái cơ cấu của các quỹ tham chiếu theo các bộ chỉ số của MSCI Frontier Market diễn ra.
MBS đã đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư chưa vội bắt đáy, trong trường hợp vùng đáy kể từ đầu năm không giữ được, vùng hỗ trợ mới có thể ở khu vực 860 điểm (tương ứng với mức đầu năm 2019).
Bước vào phiên sáng cuối tuần và cũng là phiên cuối cùng của tháng 2, thị trường vẫn chưa tìm thấy điểm sáng khi áp lực bán trên diện rộng với sức ép khá lớn đến từ nhóm bluechip khiến VN-Index tiếp tục bị đẩy xuống sát mốc 880 điểm.
Trong khi lực bán lan rộng thì dòng tiền tham gia khá nhỏ giọt. Sau khoảng 45 phút giao dịch, trên sàn HOSE, tổng giá trị giao dịch chưa tới 1.000 tỷ đồng, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm tỷ trọng 43% nhờ thỏa thuận lớn từ VNM đóng góp 315 tỷ đồng.
Đợt khớp lệnh liên tục bớt tiêu cực hơn khi một số mã trên thị trường đã đảo chiều hồi phục thành công dù biên độ tăng còn khá thận trọng. Nhóm VN30 cũng có điểm le lói sáng khi một số mã đã ngấp ngé mốc tham chiếu, đáng kể là PLX khởi sắc trở lại và tăng gần 2%, hỗ trợ giúp VN-Index thu hẹp biên độ.
Một trong những điểm sáng của thị trường là YEG, tiếp tục đi ngược xu hướng chung. Trong khi các chỉ số vẫn đỏ lửa thì YEG vẫn duy trì đà tăng trần trong phiên sáng nay. Hiện YEG tạm đứng tại mức giá 60.200 đồng/CP, tăng tới hơn 62,7% so với thời điểm kết phiên 31/1/2020.
Ngoài ra, một số mã vừa và nhỏ như DRH, QCG, CLG cũng tạo thêm niềm vui nhỏ cho thị trường khi tiếp tục duy trì sắc tím.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484