24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đinh Ngân

Phiên sáng 26/2: Chìm trong sắc đỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 26/2: Chìm trong sắc đỏ

Cùng với đà bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu, chứng khoán Việt Nam cũng chìm trong sắc đỏ khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay (26/2) sau phiên hồi phục ngoạn mục hôm qua.

Trong phiên hôm qua, dù phần lớn thời gian giao dịch trong sắc đỏ, nhưng nhờ sự khởi sắc của nhóm ngân hàng trong nửa cuối phiên chiều khi lực cầu bắt đáy chảy mạnh, nhất là CTG, VN-Index đã đảo chiều thành công tăng vọt lên mức cao nhất ngày.
Tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán thế giới, nỗi lo virus Covid-19 lan rộng ra Hàn Quốc, Iran, châu Âu, Mỹ khiến giới đầu tư tiếp tục bán tháo trong phiên tối thứ Ba (25/2) theo giờ Việt Nam, đẩy phố Wall có phiên giảm mạnh hơn 3% thứ 2 liên tiếp, trong khi chứng khoán châu Âu dù không giảm mạnh như phiên đầu tuần, nhưng cũng mất gần 2%.
Trên thị trường chứng khoán châu Á, sau khi bị bán tháo mạnh phiên hôm qua, chứng khoán Nhật Bản tiếp tục giảm sâu trong phiên sáng nay. Chứng khoán Hồng Kông cũng quay đầu giảm mạnh sau phiên hồi phục hôm qua. Chứng khoán Hàn Quốc cũng trả lại hết những gì đã có trong phiên hồi phục hôm qua.
Nỗi lo virus Covid-19 lan rộng khi sáng nay, số người nhiễm tại Hàn Quốc tăng thêm 169 người, lên 1.146 người, trong đó có 12 người chết. Italy cũng ghi nhận số người nhiễm vượt 300 người, trong khi dịch cũng xuất hiện tại 3 nước châu Âu khác là Croatia, Áo và Thụy Sĩ. Trong khi đó, khoảng 1.000 người trong khách sạn ở Tây Ban Nha bị phong tỏa khi một khách lưu trú người Italy xét nghiệm dương tính với Covid-19.
Ở Iran, dù số ca nhiễm không lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, nhưng số người chết tại lớn thứ 2 thế giới với 18 người, chỉ sau Trung Quốc đại lục. Ổ dịch ở Iran cũng đã bắt đầu lây lan sang một số nước Trung Đông khác.
Ở Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo Covid-19 sẽ lây lan ở nước này, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, với các thông tin tiêu cực từ Covid-19 trên thế giới, cùng đà lao dốc của chứng khoán toàn cầu, chứng khoán Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index mất hơn 11 điểm với hơn 200 mã giảm giá.
Tuy nhiên sau đó, lực cầu bắt đáy hoạt động tích cực tại một số mã bluechip đã giúp hãm đà giảm của thị trường. VN-Index theo đó cũng lấy lại mốc 900 điểm, nhưng số mã giảm giá vẫn trên 200 mã, gấp gần 3 lần số mã tăng.
Trong khi đó, dù số mã giảm cũng gấp gần 3 lần số mã tăng, nhưng HNX-Index lại không giảm sâu, mà giằng co quanh tham chiếu nhờ đà tăng mạnh của SHB và VIF.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484