24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Phạm Đình Đạt

Phiên sáng 24/2: Nhà đầu tư bất an, thị trường lao dốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 24/2: Nhà đầu tư bất an, thị trường lao dốc

Nỗi ám ảnh Covid-19 khiến giới đầu tư sợ hãi và ồ ạt xả hàng trong phiên sáng đầu tuần 24/2. Thị trường chìm trong sắc đỏ và chỉ số VN-Index lao mạnh, thậm chí bị đẩy xuống dưới mốc 910 điểm.

Thị trường chứng khoán vừa trải qua tuần giao dịch khá ảm đạm. Bên cạnh dòng tiền tham gia thận trọng, áp lực bán xuất hiện và gia tăng trong mỗi phiên giao dịch khiến các chỉ số trở lại trạng thái lình xình và rung lắc.
Tại thị trường quốc tế, diễn biến cũng đang trở nên tiêu cực hơn khi sự lây lan nhanh của virus Covid-19 tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, cùng dữ liệu kinh tế Mỹ yếu kém đã khiến giới đầu tư sợ hãi thoát hàng trong phiên cuối tuần qua (21/2), đẩy chứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ.
Bên cạnh đó, trong sáng nay (24/2), con số ca nhiễm virus Covid-19 ở các nước ngoài Trung Quốc tiếp tục tăng chóng mắt. Đặc biệt, tại Hàn Quốc, ngay trong sáng nay 24/2, đã có tới hơn 760 người nhiễm bệnh. Điều này đã tác động mạnh tới tâm lý nhà đầu tư trong nước khi bước vào phiên giao dịch đầu tuần.
Sự lo sợ và hoang mang đã được thể hiện rõ ngay khi mở cửa giao dịch khi áp lực bán mạnh diễn ra trên diện rộng khiến thị trường lao dốc mạnh. Chỉ số VN-Index để mất tới gần 25 điểm chỉ trong hơn 20 phút đầu giao dịch.
Tuy nhiên, ngay khi thủng mốc 910 điểm, lực cầu bắt đáy nhập cuộc đã giúp thị trường nẩy lên, nhưng trong bối cảnh áp lực xả hàng lớn, chỉ số VN-Index chỉ thu hẹp chút ít đà giảm điểm.
Tại thời điểm 10h20, trên bảng điện tử, hàng trăm mã giao dịch dưới mốc tham chiếu, trong đó nhóm VN30 cũng không có nổi mã nào giữ được nhịp tăng điểm. Qua đó, chỉ số VN-Index chỉ biến động lình xình dưới mốc 915 điểm.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665