Tâm lý lo sợ dịch bệnh đã khiến cho VNI bị thổi bay hơn 40 điểm trong phiên sáng nay!

Phiên sáng 23/3: Đồng loạt bán tháo, VN-Index mất hơn 40 điểm

24HMoney đã kiểm duyệt
Phiên sáng 23/3: Đồng loạt bán tháo, VN-Index mất hơn 40 điểm

Áp lực bán ồ ạt diễn ra trên diện rộng khiến hàng trăm mã giảm điểm, trong đó có gần 100 mã giảm sàn, khiến chỉ số VN-Index bốc hơi hơn 40 điểm và thủng mốc 670 điểm ngày trong phiên sáng đầu tuần 23/3.

Hàng loạt những giải pháp hỗ trợ từ cơ quan nhà nước nhưng chưa đủ mạnh để ngắt đà giảm sâu của thị trường trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp và chứng khoán quốc tế vẫn duy trì những phiên giao dịch tiêu cực. Tuần giao dịch vừa qua, chỉ số VN-Index tiếp tục để mất hơn 52 điểm, tương ứng giảm 6,8% và rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 3 năm khi thủng ngưỡng 710 điểm.

Một trong những thông tin đáng quan tâm trong tuần vừa qua là hàng loạt doanh nghiệp đã công bố thông tin mua lại cổ phiếu quỹ hoặc cổ đông nội bộ đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu, phần nào hỗ trợ giúp một số cổ phiếu hồi phục như GMD, GEX, REE, PLX…

Tuy nhiên, theo ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư CTCK Maybank Kim Eng, dòng tiền lớn vẫn nằm ngoài thị trường, tâm lý nhà đầu tư tiêu cực, các biện pháp kích cầu chỉ mang tính hỗ trợ, chứng khoán thế giới xấu, các sản phẩm tài chính mạnh như vàng vẫn bị bán tháo trong tâm lý tạo thanh khoản, giữ tiền mặt và nhà đầu tư nước ngoài bán ròng áp đảo thì việc đảo ngược xu hướng vẫn chưa thể bắt đầu.

Cụ thể, trong tuần qua khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh bán ròng. Với việc ồ ạt xả bluechip khiến giá trị bán ròng qua từng phiên giao dịch đều đạt vài trăm tỷ đồng và tính chung cả tuần, giá trị bán ròng đột biến tới hơn 3.200 tỷ đồng.

Trong khi đó, ông Trần Đức Anh, Giám đốc Kinh tế Vĩ mô và chiến lược thị trường, CTCK KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, còn quá sớm để khẳng định thị trường đã chạm đáy bởi những biến động khó lường của tình hình dịch bệnh ở các nước châu Âu cũng như nước Mỹ. Tốc độ lây lan, thời gian kéo dài và mức độ ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu vẫn là yếu tố khó đoán định và kịch bản xấu hơn kì vọng vẫn có thể hiện hữu.

Không nằm ngoài những dự báo trên, diễn biến thị trường trong nước mở đầu tuần mới cũng khá tiêu cực bởi những tác động từ thị trường quốc tế khi phố Wall đồng loạt quay đầu giảm điểm với mức giảm trên dưới 4%, sau khi New York và California áp đặt lệnh phong tỏa để kiềm chế sự lây lan của đại dịch Covid-19 khi số ca nhiễm bệnh vượt con số 12.000 người, cũng như số ca nhiễm bệnh trong nước có chiều hướng tăng mạnh hơn. Chỉ trong đêm qua (22/10), số ca mắc Covid-19 trong nước là 19, ghi nhận cao nhất trong các ngày qua.

Ngày khi mở cửa phiên giao dịch sáng 23/3, áp lực bán mạnh trên diện rộng khiến VN-Index rơi xuống dưới mốc 685 điểm.

Áp lực bán ngày càng gia tăng khiến đà giảm ngày càng sâu hơn. Tại thời điểm 10h45, trên sàn HOSE đã có tới 340 mã giảm điểm, trong đó số mã giảm sàn không ngừng gia tăng với gần 100 mã. Trong đó, nhóm bluechip cũng gia tăng sức nặng khi có tới gần 50% mã nằm sàn. Chỉ số VN-Index bốc hơi hơn 40 điểm và tiếp tục xuyên thủng mốc 670 điểm.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857