24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Phiên sáng 2/3: Ấn tượng cổ phiếu vừa và nhỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 2/3: Ấn tượng cổ phiếu vừa và nhỏ

Trong khi các mã bluechip phân hóa khiến thị trường giao dịch giằng co quanh mức giá 880 điểm, thì nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ lại tạo ấn tượng mạnh khi hàng loạt mã quen thuộc hồi phục tích cực.

Thị trường chứng khoán vừa trải qua tháng 2 giao dịch khá ảm đảm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp và lan rộng toàn cầu. Bên cạnh áp lực bán trong nước, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài cũng khá tiêu cực khi liên tiếp xả bán ồ ạt qua từng phiên giao dịchbán ròng tới hơn 3.100 tỷ đồng trong cả tháng 2.
Chỉ số VN-Index đã trải qua những phiên lao dốc mạnh, đáng kể có phiên 24/2 giảm tới gần 30 điểm và tính chung trong tháng 2, thị trường đã để mất gần 55 điểm, tương ứng giảm 5,81% và kết phiên cuối cùng của tháng tại mốc 882 điểm, về gần vùng đáy năm 2019.
Theo nhận định của ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS), sau 1 tháng bùng phát đầu tiên dịch cúm Covid 19 đã chuyển sang giai đoạn mới lây lan theo diện rộng tại nhiều quốc gia tạo nên nhiều mối lo ngại mới. Đơn cử tại Việt Nam khởi đầu chúng ta chỉ phải giám sát người từ Trung Quốc nhưng hiện tại có thêm từ Hàn Quốc và sắp tới có thể thêm nhiều nước.
Cuộc chiến chống dịch đang bước vào giai đoạn quyết định cần có sự nỗ lực của cả cộng đồng quốc tế chứ không còn chỉ riêng của Trung Quốc. Việc căng mình chống dịch tổn hao nhiều nguồn lực trong nước trong khi càng làm cho cánh cổng giao thương chúng ta thu hẹp lại.
Với thị trường trong nước vốn rất nhạy cảm, ông Khanh cho rằng, ít nhất trong 2 tuần đầu tháng 3 thị trường sẽ còn điều chỉnh mạnh và chúng ta sẽ chưa thể xác định chính xác đáy thị trường sẽ ở đâu cho đến khi tình hình dịch cúm có tín hiệu kiểm soát hiệu quả.
Bước vào phiên giao dịch đầu tháng 3, mặc dù áp lực lực bán không diễn ra ồ ạt nhưng vẫn chiếm áp đảo khiến thị trường tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Chỉ số VN-Index nhanh chóng thủng mốc 880 điểm ngay khi mở cửa phiên giao dịch.
Sang đợt khớp lệnh liên tục, chỉ số VN-Index tiếp tục thử thách mốc 880 điểm và biến động trong biên độ hẹp tại vùng giá này.
Nhóm cổ phiếu bluechip giao dịch phân hóa với gánh nặng chính đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và bộ đôi lớn nhà Vingroup. Trong khi đó, SAB sau phiên lao dốc cuối tuần trước đã có nhịp hồi khá tốt khi tăng hơn 3%.
Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang là điểm nhấn của thị trường khi hàng loạt mã đảo chiều tăng vọt sau nhịp giảm sâu cuối tuần trước. Điển hình HAI và AMD đang ngấp ngé mức trần, HHS tăng hết biên độ lên mức giá trần 4.790 đồng/CP, FLC, DLG, KBC, SCR… cũng hồi xanh.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484