24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Phiên sáng 21/2: VNM và MSN chưa đủ sức kéo VN-Index đi lên

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 21/2: VNM và MSN chưa đủ sức kéo VN-Index đi lên

Tâm lý nhà đầu tư thận trọng khi bước vào phiên giao dịch cuối tuần 21/2 khiến dòng tiền tham gia khá hạn chế. Trong đó, sau phiên bùng nổ hôm qua, dòng bank cùng nhóm cổ phiếu nhà Vin quay đầu, là lực cản chính khiến thị trường đảo chiều giảm điểm.

Không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích, thị trường đã có phiên giao dịch đầy bất ngờ trong ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 2 (20/2). Mặc dù phần lớn thời gian, VN-Index chỉ đi ngang, nhưng chỉ trong 1 giờ cuối phiên, chỉ số này đã bật cao nhờ sự tăng mạnh của VIC cùng sắc xanh lan tỏa và chiếm áp đảo trên bảng điện tử. Chỉ số VN-index đã tăng vọt gần 10 điểm và tiến gần hơn với ngưỡng 940 điểm.
Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn khá cầm chừng, cùng dòng tiền nhà đầu tư nước ngoài liên tục tạo áp lực mạnh. Chỉ tính trong 4 phiên đầu tuần, khối ngoại đã bán ròng tới hơn 1.015 tỷ đồng. Đây là một trong những tác nhân khiến một số công ty chứng khoán nhận cho rằng, thị trường vẫn đang trong trạng thái giằng co, tín hiệu hình thành nhịp tăng giá mạnh chưa rõ ràng.
Theo BVSC, thị trường vẫn sẽ dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 920-925 điểm và cận trên 940- 943 điểm trong ngắn hạn. Chỉ số có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi có thể kỳ vọng bứt phá thành công qua cận trên của kênh giá này và bước vào nhịp tăng điểm mới trong ngắn hạn.
Bước vào phiên giao dịch cuối tuần 21/2, trong bối cảnh thị trường trở lại trạng thái phân hóa, một số bluechip gia tăng sức ép đã cản đường đi lên của VN-Index. Chỉ số này nhanh chóng quay đầu điều chỉnh sau phiên bùng nổ hôm qua.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng cùng bộ 3 nhà Vingroup là gánh nặng chính đẩy VN-Index về mốc 935 điểm sau khoảng 20 phút giao dịch.
Mặc dù sau đó, thị trường có bật được đi lên nhờ sự hỗ trợ của một số bluechip, đặc biệt là điểm tựa VNM tăng khá tốt trong khoảng 2-2,5%, nhưng VN-Index vẫn chưa lấy lại được thăng bằng và tiếp tục giao dịch dưới mốc tham chiếu.
Đáng chú ý, dòng tiền tham gia khá hạn chế. Sau gần 1 giờ giao dịch, tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường chưa tới 800 tỷ đồng. Trong đó, trên sàn HOSE, không có mã nào khớp 2 triệu đơn vị và trên HNX cũng chỉ có duy nhất 1 mã khớp lệnh hơn 1 triệu đơn vị.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484