Vũ Hướng

Phiên sáng 2/1: ROS tiếp tục chìm sâu, lực cầu bắt đáy chảy mạnh

Chủ đề: Chứng khoán
Phiên sáng 2/1: ROS tiếp tục chìm sâu, lực cầu bắt đáy chảy mạnh

Mở cửa ngày giao dịch đầu tiên của năm mới 2020, thị trường vẫn chưa có được động lực thúc đẩy mới nào đáng kể, trong khi đó, áp lực bán luôn trực chờ khiến VN-Index đang gặp khó trong việc giữ mốc 960 điểm.

Kết thúc phiên cuối cùng của năm ngoái 31/12, VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm nhưng may mắn vẫn chốt ngày ở mức trên 960 điểm, và như vậy, tính trong năm qua, VN-Index đã tăng hơn 68 điểm, tương ứng tăng 7,67% từ mức 892,54 lên 960,99 điểm.

Nhận định về triển vọng trong năm 2020, MBS đánh giá, đã có một số tổ chức trong và ngoài nước nhận định tích cực, điều đó là hoàn toàn có cơ sở khi nền tảng vĩ mô vẫn được đánh giá sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sự tăng trưởng của thị trường.

Bên cạnh đó, rủi ro bên ngoài cũng giảm đi so với năm vừa qua và dòng vốn đầu tư quốc tế có thể quay trở lại đối với các thị trường mới nổi cũng như Việt Nam.

Trong ngắn hạn, chu kỳ tăng tốt của thị trường thường rơi vào quý I, sau đó thị trường sẽ có xu hướng rõ hơn khi có thêm các thông tin mới.

Bước vào phiên giao dịch đầu tiên của năm mới 2020 ngày 2/1, áp lực bán nhẹ trong đợt khớp lệnh ATO đã khiến VN-Index thủng tham chiếu, nhưng cũng nhanh chóng xanh trở lại nhờ lực cầu tham gia tại nhóm cổ phiếu bluechip, nhưng dòng tiền chỉ nhúc nhắc mua thăm dò là chủ yếu, nên đà đi lên của chỉ số không bền vững và lùi về trở lại gần tham chiếu sau hơn 1 giờ giao dịch.

Diễn biến cổ phiếu ROS vẫn đáng chú ý nhất trên thị trường, khi mở cửa bị đẩy nhanh xuống mức giá sàn với lệnh bán lấn át, mặc dù sau đó lượng cổ phiếu giá sàn được hấp thụ khá mạnh, nhưng quyết tâm xả hàng của nhà đầu tư vẫn chiếm ưu thế hơn khiến cổ phiếu này vẫn đang giảm hết biên độ, thanh khoản vượt trội phần còn lại trên bảng điện tử với hơn 19 triệu đơn vị khớp lệnh.

Ngoài ra, giao dịch thỏa thuận của ROS cũng chiếm tới hơn một nửa giá trị với 255,6 tỷ đồng cho 14,2 triệu cổ phiếu tại mức giá 18.000 đồng/cổ phiếu.

Một mã khác vẫn khiến nhà đầu tư lo lắng là VRC, khi tiếp tục mất thanh khoản, giảm xuống mức giá sàn và dư bán sàn khối lượng lớn.

Tích cực hơn đang là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, khi đồng loạt tăng và những mã đang có khối lượng giao dịch nhiều nhất trên HOSE đều thuộc nhóm này như DLG, FLC, HQC, HSG, HAI, AMD, AAA…

Tiếp tục cập nhật...

Lạc Nhạn

TNCK

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

2.48

-4.98%

Biểu đồ mã ROS
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề