24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Hà My

Phiên sáng 20/2: Khối ngoại bán mạnh CTG

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 20/2: Khối ngoại bán mạnh CTG

VN-Index đang có đà tăng khá tốt khi sắc xanh chiếm thế áp đảo trên bảng điện tử. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý trong nửa đầu phiên sáng nay là việc nhà đầu tư nước ngoài bán ra rất mạnh CTG.

Trong hôm qua, VN-Index có lúc lấy lại mốc 930 điểm khá nhanh nhờ sự hồi phục tốt của cổ phiếu VIC, nhưng sau đó, cũng chính VIC yếu dần, cùng với đà giảm của nhiều bluechip khác khiến VN-Index lùi xuống dưới tham chiếu.
Sau giờ nghỉ trưa, VN-Index không có gì đáng chú ý khi vẫn lình xình quanh tham chiếu với biên độ hẹp cho đến hết phiên do sự phân hóa của nhóm bluechip.
Theo nhận định của PHS thì đồ thị xuất hiện nến tăng có bóng trên, khối lượng tiếp tục xu hướng giảm dần, thể hiện áp lực bán không quá mạnh, tín hiệu nhìn chung vẫn đang cho khả năng thị trường sẽ sideway trong vùng 920-940 điểm.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 20/2, lực mua bắt đáy ồ ạt trong đợt khớp lệnh ATO đã kéo chỉ số tăng dựng đứng lên trên 937 khá nhanh, với sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng điện tử.
Tuy nhiên, hàng loạt bluechip hạ nhiệt sau đó, nhất là ở nhóm ngân hàng đã níu chân chỉ số và kéo chỉ số lùi xuống vùng 932 điểm, trước khi bật trở lại sau hơn 1 giờ giao dịch, nhưng lần này lực cầu tỏ ra dè dặt hơn.
Trong đó, đáng chú ý là cổ phiếu CTG bị nhà đầu tư nước ngoài bán ra rất mạnh, với lượng bán ròng gần 2,3 triệu cổ phiếu, chiếm hơn 43% tổng khối lượng khớp của mã này tính tới thời điểm 10h55. Lực cung ngoại mạnh đã khiến CTG quay đầu từ mức tăng 2,6% giờ xuống tham chiếu 27.000 đồng, có lúc đã chớm đỏ.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thị trường vẫn hút mạnh dòng tiền khiến nhiều cổ phiếu tăng từ sớm và thanh khoản cao như, FLC, AAA, AMD, ITA, ROS, HCD, ASM… thậm chí EVG, HQC, HAI, LMH, VRC, DRH, TTB, CCL, CLG có thời điểm chạm mức giá trần.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484