24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Phiên sáng 19/3: Tâm lý bi quan quay trở lại, VN-Index mất gần 27 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 19/3: Tâm lý bi quan quay trở lại, VN-Index mất gần 27 điểm

Trước giờ mở cửa, nhà đầu tư trong nước "liếc nhìn" phố Wall và chứng khoán châu Âu giao dịch phiên đêm qua và tâm lý chán nản đã ảnh hưởng nhanh chóng khi các thị trường này đóng cửa ghi nhận một phiên "thảm hại" nữa.

Trong phiên hôm qua, thị trường giao dịch giằng co trong nửa đầu phiên, nhưng vẫn bật lên trên 750 trong nửa cuối phiên.
Sau giờ nghỉ trưa, rung lắc mạnh hơn, khiến có thời điểm VN-Index xuống dưới tham chiếu, trước thêm một lần nảy trở lại về cuối ngày, chấm dứt 6 phiên liên tiếp giảm.
Theo nhận định của BVSC thì đường MACD tiếp tục hướng xuống và nằm dưới đường tín hiệu. Các chỉ báo đang có hiệu quả cao trong giai đoạn hiện tại như Weighted MA, Fear & Greed và DMI đang nằm dưới đường tín hiệu cho thấy khả năng giảm điểm trong những phiên kế tiếp.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 19/3, có lẽ thị trường nhận ảnh hưởng tiêu cực từ các thị trường chứng khoán lớn như phố Wall hay châu Âu đóng cửa phiên 18/3 đã bị bán tháo trở lại, nhất là tại Mỹ, khi lại diễn ra hiện hượng ‘rút phích” ngắt giao dịch, với Dow Jones lần đầu tiên thủng mốc 20.000 điểm từ năm 2017, thị trường trong nước cũng đỏ lửa từ sớm ngay khi mở cửa, với VN-Index lao nhanh về vùng 720 điểm, tương ứng mất gần 27 điểm, và chưa có dấu hiệu hồi phục nào sau hơn giờ giao dịch sau đó.
Bảng điện tử cho thấy có gần 300 mã giảm trên HOSE, trong đó, 23 mã giảm sàn. Rổ VN30 cũng chỉ còn 1 mã tăng và tăng trần là ROS, còn lại đều mất điểm, trong đó, không ít mã giảm sâu từ 4% đến hơn 6%.
Nhóm cổ phiếu nhỏ cũng không còn giao dịch bùng nổ như vài phiên gần đây, mà đa số bị chốt lời T+, giảm giá từ sớm hoặc đảo chiều xuống dưới sắc đỏ, riêng một vài cái tên vẫn giữ được lực mua lớn và tăng trần như HQC, AMD, DRH, DIC, CLG, QCG cùng ROS nêu trên.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484