24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Phiên sáng 19/2: VIC hồi phục, VN-Index lấy lại đà tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 19/2: VIC hồi phục, VN-Index lấy lại đà tăng

Sau phiên giảm sâu 3,2% trong phiên hôm qua (18/2), cổ phiếu VIC đã hồi phục trong phiên sáng nay, giúp VN-Index lấy lại sắc xanh sau 3 phiên giảm liên tiếp.

Thị trường chứng khoán Việt Nam có 3 phiên giảm nhẹ liên tiếp do áp lực từ nhóm cổ phiếu lớn, trong đó đáng chú ý là nhóm cổ phiếu họ Vingroup.
Trong phiên hôm qua, nhóm cổ phiếu này, đặc biệt là anh cả VIC giảm mạnh 3,2% khiến VN-Index mất mốc 930 điểm dù số mã tăng, giảm không chênh lệch nhau quá nhiều.
Ngoài nhóm cổ phiếu họ Vingroup đã giảm của VN-Index trong phiên hôm qua còn do áp lực từ một số mã bluechip khác như SAB, GAS, HPG, VNM, BHN, TCB, MBB, HDB, STB. Trong khi đó, CTG, VPB, BID, EIB, FPT, MWG, PNJ giúp VN-Index thoát được mức đáy của ngày.
Trên thị trường chứng khoán thế giới, sau khi Apple cho biết sẽ không thể đạt được mục tiêu doanh số quý như kế hoạch đặt ra trước đó do ảnh của virus Corona bùng phát tại Trung Quốc khiến nhóm cổ phiếu công nghệ lao dốc, kéo các thị trường chìm trong sắc đỏ.
Với tâm lý trên, thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào phiên sáng nay cũng tiếp tục duy trì sắc đỏ, nhưng mức giảm không lớn.
Trong các mã lớn đáng chú ý, nhóm cổ phiếu họ Vingroup tiếp tục mở cửa giảm giá, nhưng sau đó VIC đã đảo chiều tăng giá mạnh có lúc lên tới 2,3%, giúp VN-Index đảo chiều tăng điểm, lấy lại mốc 930 điểm.
Tuy nhiên, đà tăng mạnh của VIC nhanh chóng hạ nhiệt, trong khi VCB, VHM, BID, TCB, VRE vẫn chìm trong sắc đỏ, khiến VN-Index yếu đà.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu nhỏ vẫn xuất hiện nhiều con sóng đơn lẻ như tại AMD, LMH, HCD. Một số mã khác như ITA, FLC, HAI, DLG, HQC, DRH, HAR… cũng có sắc xanh với giao dịch khá sôi động.
Tiếp tục cập nhật…
PV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484