24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Phiên sáng 18/2: Nhóm Vingroup gây áp lực, VN-Index lùi xuống 930 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 18/2: Nhóm Vingroup gây áp lực, VN-Index lùi xuống 930 điểm

Ảnh Internet

Việc nhóm cổ phiếu Vingroup đồng loạt giảm, trong đó, VIC giảm sâu đã gây ra tác động tâm lý nhất định đến thị trường, qua đó, khiến chỉ số VN-Index mất điểm khá nhanh sau khi mở cửa.

Trong phiên hôm qua, thị trường tiếp tục trạng thái ảm đạm ngay khi mở của. Mặc dù có những nhịp hồi nhẹ, nhưng sắc xanh chỉ le loi và nhanh chóng bị dập tắt trước áp lực bán gia tăng.
Lực bán duy trì gần như trong suốt thời gian còn lại, khiến VN-Index mỗi nhịp kéo lên ngưỡng 935 điểm lại nhanh chóng bị thoái lui. Thậm chí có thời điểm bị đẩy xuống gần mốc 930 điểm.
Theo KBSV nhận định thì vùng kháng cự 945-950 vẫn sẽ tiếp tục tạo ra lực cản đối với xu hướng hồi phục của VN-Index trong ngắn hạn và chúng tôi cho rằng chỉ số cần thêm một vài phiên tích lũy để đà tăng điểm trở nên bền vững hơn.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 18/2, áp lực bán ngay từ sớm tại một số cổ phiếu lớn, đặc biệt là tại nhóm Vingroup, trong đó, cổ phiếu lớn nhất VIC mất hơn 3% cùng SAB mất hơn 2,5% và một số bluechip khác giảm điểm đã kéo VN-Index nhanh chóng bị đẩy xuống dưới tham chiếu, và chỉ khi thủng mốc 930 điểm, chỉ số mới nhích lên đôi chút, nhưng nhìn chung tình hình chưa có nhiều thay đổi đáng kể.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thị trường phân hóa, với một số bị chốt lời mạnh và có thời điểm giảm sàn như ROS, LMH, FTM…Trong khi đó, thu hút dòng tiền và tăng trần từ sớm có AMD, DRH, HII, GAB, VRC.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484