24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Phiên sáng 17/3: Thị trường tiếp tục giảm sâu, cổ phiếu nhỏ hút tiền đầu cơ

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 17/3: Thị trường tiếp tục giảm sâu, cổ phiếu nhỏ hút tiền đầu cơ

Trong khi các bluechip đang bị bán mạnh, và không ít những mã bị bán bằng mọi giá thì dòng tiền đang có xu hướng dịch chuyển mạnh sang các cổ phiếu thị trường, có tính đầu cơ cao để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Trong phiên hôm qua, áp lực bán gia tăng và lan rộng khiến VN-Index thủng mốc 740 điểm ngay khi mở cửa, Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy nhập cuộc sau đó giúp đà giảm được thu hẹp đáng kể.
Càng giao dịch, lực bán bán gia tăng, nhất là ở nhóm bluechip khiến thị trường tiếp tục tụt sâu và thêm một lần chỉ số thủng 740 điểm và cũng tương tự phiên sáng, khi bật trở lại, mặc dù vậy đóng cửa vẫn mất gần 14 điểm.
Theo nhận định của MBS thì tác động của dịch Covid-19 đang diễn ra ngoài mức dự báo của giới đầu tư và khiến chứng khoán thế giới tiếp tục có những sự xáo trộn và khó đoán, dao động tăng/giảm với biên độ lớn với xu hướng chính vẫn là giảm điểm.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 17/3, diễn biến những phút đầu khi mở cửa tương đối giống phiên sáng hôm qua, khi chỉ số đổ đèo nhanh, giảm hơn 25 điểm và đe dọa thủng mốc 720 điểm ngay trong đợt khớp lệnh ATO, nhưng sau đó, một số bluechip thu hẹp đà giảm đã đưa VN-Index hãm bớt đà giảm và leo lên trên 735 điểm.
Nhà đầu tư bán mạnh bluechip, và dịch chuyển dòng tiền sang nhóm cổ phiếu thị trường, khiến hàng loạt mã tăng trần từ sớm như HQC, HAI, DLG, TSC, FIT, LMH, HAR, FTM, QCG, VRC, AMD…
Trong đó, AMD, HQC, HAI, QCG đều đang trong tình trạng dư mua giá trần với khối lượng khá lớn, đặc biệt AMD bứt hẳn lên với gần 12 triệu cổ phiếu.
Tân binh GVR của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam chào sàn HOSE phiên hôm nay với giá tham chiếu 11.560 đồng không thoát khỏi xu hướng chung, khi giảm mạnh, có thời điểm chạm mức giá sàn 9.260 đồng, trước nay nảy lên đôi chút sau đó, mất hơn 10%.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484