24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Phiên sáng 17/2: Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán chưa đủ sức kéo VN-Index tăng điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 17/2: Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán chưa đủ sức kéo VN-Index tăng điểm

Thị trường giao dịch khá ảm đạm trước tâm lý nhà đầu tư chủ yếu đứng ngoài quan sát. Chỉ số VN-Index biến động lình xình dưới mốc tham chiếu dù nhận được tín hiệu khởi sắc từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán.

Sau tuần bình tâm và hồi phục nhẹ, thị trường đã nhanh chóng trở lại trạng thái không mấy tích cực khi đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp hơn. Chỉ số VN-Index đã liên tục biến động giằng co trong suốt cả tuần và đã chào thua trước mốc 940 điểm.
Theo đánh giá của ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư CTCK Maybank Kim Eng, xu hướng này khả năng vẫn duy trì trong tuần tới thậm chí có thể tệ hơn do dòng tiền vẫn rất yếu, tin hỗ trợ không có hoặc không đủ làm cho niềm tin nhà đầu tư lạc quan.
Ngoài ra, sự sợ hãi bệnh dịch đè nặng cũng lấn át mọi thứ khác dù có là một chút tốt đẹp cũng bị dìm mất. Ví dụ như TTCK Mỹ liên tục tăng điểm, các biện pháp kích cầu... đều không hỗ trợ nổi thị trường ngoại trừ việc ngăn cản bớt đà rớt và giúp thị trường vài phiên phục hồi kỹ thuật.
Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần 17/2, nhà đầu tư vẫn chủ yếu đứng ngoài quan sát, một số mã bluechip nhích nhẹ chỉ đủ lực để giúp VN-Index le lói xanh ngay khi mở cửa rồi đảo chiều trước áp lực bán có dấu hiệu gia tăng.
Đáng chú ý, dù nhiều mã ngân hàng và chứng khoán vẫn nỗ lực đi lên nhưng không không đủ sức để giúp thị trường duy trì đà tăng điểm. Sau khoảng 1 giờ giao dịch, lần lượt các mã MBB, STB, TCB, HDB, hay SSI, HCM, BSI… đều tăng nhẹ nhưng VN-Index giao dịch lình xình quanh mốc 935 điểm.
Ở nhóm cổ phiếu thị trường, điểm nhấn là GTN. Sau khi tổ chức thành công ĐHCĐ vào cuối tuần trước với việc bà Mai Kiều Liên trúng cử Chủ tịch HĐQT, cổ phiếu GTN đã được kéo lên kịch trần trong phiên sáng nay.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484