24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Phiên sáng 16/1: BID và CTG tăng mạnh, VN-Index leo lên trên 970 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 16/1: BID và CTG tăng mạnh, VN-Index leo lên trên 970 điểm

Hai cổ phiếu ngành ngân hàng lớn là BIDCTG đang là điểm tựa chính của chỉ số, khi giao dịch tích cực và vượt xa phần còn lại của thị trường.

Trong phiên hôm qua, thị trường vẫn giao dịch chậm do nhà đầu tư đang có tâm lý nghỉ Tết. VN-Index có thời điểm chạm xuống dưới tham chiếu trong phiên chiều, nhưng đã được kéo ngược trở lại và đóng cửa với sắc xanh nhạt trên 965 điểm nhờ sự hỗ trợ của một số mã ngân hàng.
Theo PHS nhận định thì, nến khá tích cực với dạng Doji bóng dưới dài nhờ nhịp hồi phục tốt về phiên chiều. Với tín hiệu này, khả năng thị trường có thể sớm có phiên eakout ngưỡng kháng cự quanh 970 và hướng về vùng kháng cự xa hơn quanh 980 trong vài phiên tới.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 16/1, thị trường nhìn chung cân bằng, nhưng với sự bứt tốc mạnh mẽ của 2 mã ngân hàng nổi bật gần đây là BID và CTG khi tăng trên dưới 4% từ sớm đã đưa VN-Index dần nhích lên 970 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.
Trong khi đó, MBB cũng nhận hiệu ứng tốt từ BID và CTG khi tăng hơn 3% và là mã được giao dịch lớn nhất HOSE.
Trong khi đó, ROS vẫn bị bán tháo khá mạnh, khi có thời điểm lùi xuống mức giá sàn. Nhóm cổ phiếu họ FLC ngoài ROS thì cũng đồng loạt giảm, ngoại trừ GAB vẫn vững sắc tím ngay khi mở cửa.
Đáng chú ý, cổ phiếu VRC sau chuỗi ngày giảm sàn liên tục và mất thanh khoản, thì đã có một bộ phận nhà đầu tư chọn bắt đáy cổ phiếu này với 0,3 triệu đơn vị khớp lệnh sau nửa đầu phiên, nhưng áp lực xả hàng bằng mọi giá cũng không thể đưa cổ phiếu này nhích lên.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484