24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt
Nhiều Bluechips tăng điểm như BVH, MSN, VIC, VNM …đang giúp thị trường giao dịch tích cực

Phiên sáng 1/4: Cổ phiếu thị trường nổi sóng trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 1/4: Cổ phiếu thị trường nổi sóng trở lại

Sau chuỗi phiên giảm sàn liên tiếp, nhóm cổ phiếu thị trường đã phát tín hiệu nổi sóng trở lại trong phiên sáng nay (1/4).

Trong phiên hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam bật dậy mạnh mẽ trong phiến sáng sau phiên bán tháo đầu tuần. Tuy nhiên, trong giờ nghỉ trưa, thông tin về cách lý toàn xã hội 15 ngày đã khiến nhà đầu tư hoảng hồn bán tháo mạnh ngay khi bước vào phiên chiều khiến VN-Index mất tới 29 điểm từ mức tăng hơn 15 điểm, thành giảm hơn 13 điểm.
Sau đó, Chỉ thị cách ly của Thủ tướng Chính phủ được giải thích rõ ràng hơn, đó là không phải là lệnh phong tỏa, nên nhà đầu tư nhanh chóng lấy lại bình tâm, giúp VN-Index trở lại và đóng cửa với sắc xanh nhạt.
Trong phiên sáng nay, sau ít phút đầu rung lắc nhẹ, nhà đầu tư đã mạnh dạn giải ngân, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu thị trường vốn điều chỉnh sâu trong 2 tuần qua, kéo nhiều mã tăng trần trở lại.
Đặc biệt, cổ phiếu AMD sau 9 phiên giảm sàn từ mức 5.200 đồng, xuống 2.740 đồng phiên 31/3, tương đương giảm hơn 47% và tiếp tục bị đẩy xuống mức sàn 2.400 đồng, đã nhận lực cầu bắt đáy lớn để lên thẳng mức giá trần 2.930 đồng với gần 3 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua trần gần 3 triệu đơn vị.
Từ AMD, sóng cổ phiếu thị trường lan rộng ra HAI, QCG, DLG, HQC, TDG. Trong đó, tương tự người anh em AMD, sau 9 phiên giảm sàn liên tiếp, mất hơn 47% giá trị, và tiếp tục giảm sàn xuống 2.400 đồng khi mở cửa phiên sáng nay, HAI đã nhận lực cầu bắt đáy khủng, hấp thụ hết lượng dư bán, kéo mã này lên trần 2.760 đồng, khớp 9,5 triệu đơn vị và còn dư mua trần hơn nửa triệu đơn vị.
Cùng diễn biến tương tự là QCG, sau con sóng dài từ ngày 27/2 đến 18/3, từ 3.740 đồng, lên 10.200 đồng, mã này cũng đã có chuỗi giảm sàn liên tiếp từ 19/3 đến 31/3 về 5.340 đồng và tiếp tục giảm sàn về 4.970 đồng khi mở cửa phiên sáng nay. Tuy nhiên, sau đó, từ hiệu ứng AMD, cổ phiếu QCG cũng được kéo trở lại mức trần 5.710 đồng với 2,7 triệu đơn vị được khớp và còn dư mua giá trần hơn 0,3 triệu đơn vị.
Các mã khác là HQC và DLG dù không giữ được hoặc chưa tới mức trần, nhưng cũng đang có mức tăng rất tốt với thanh khoản nằm trong Top 10 trên sàn HOSE.
VN-Index sau ít phút rung lắc nhẹ đầu phiên đã quay đầu đảo chiều tăng mạnh, con sóng từ nhóm cổ phiếu thị trường đã lan rộng ra các nhóm khác, trong đó có nhiều mã bluechip cũng nhập cuộc đua tăng giá, kéo VN-Index tăng hơn 13 điểm.
Tương tự, diễn biến trên sàn HNX cũng giống HOSE khi HNX-Index rung lắc nhẹ đầu phiên, nhưng nhanh chóng tăng mạnh trở lại nhờ các mã bluechip có sắc xanh, nhưng nổi bật nhất vẫn là nhóm cổ phiếu thị trường với KLF, HUT, ART nổi sóng trở lại.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484