24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang

Phiên sáng 13/2: Dòng tiền hướng đến nhóm cổ phiếu nhỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 13/2: Dòng tiền hướng đến nhóm cổ phiếu nhỏ

Trong khi các bluechip chững lại và giao dịch lình xình thì nhóm cổ phiếu nhỏ tiếp tục hút mạnh dòng tiền và không ít mã đã tăng hết biên độ ngay từ sớm.

Trong phiên hôm qua, VN-Index tăng mạnh ngay khi mở cửa lên trên 940 điểm với sắc xanh áp đảo. Tuy nhiên, một số mã lớn hạ nhiệt khiến VN-Index không thể giữ được mức điểm này.
Sau giờ nghỉ trưa, giao dịch sôi động khi nhiều cổ phiếu vừa và nhỏ nổi sóng, khoe sắc tím, nhưng việc một số mã lớn hạ độ cao đã khiến VN-Index đóng cửa chỉ còn tăng nhẹ.
Theo nhận định của KBSV thì thất bại trong việc vượt qua mốc kháng cự hiện tại, trạng thái kĩ thuật hiện vẫn trung tính, để ngỏ khả năng còn lình xình điều chỉnh, nhưng chúng tôi cho rằng, rủi ro giảm sâu của chỉ số đã giảm bớt khi những đáy gần đây dần cao hơn đáy trước.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 13/2, thị trường ngay khi mở cửa đã tiến lên thử thách lại mốc 940 điểm, nhưng do lực cầu còn thận trọng nên ngay khi chạm sát mức điểm trên, chỉ số đã bị chặn lại và đảo chiều, mất luôn mốc 935 điểm, trước khi bật trở lại lên trên tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu lớn, bluechip đa số giao dịch khá nhàm chán, khi dao động trong biên độ hẹp, ngoại trừ đà tăng khá của GAS và PLX sau khi đón nhận thông tin giá dầu thô đã tăng ngày thứ 3 liên tiếp, và SAB trong ngày giao dịch không hưởng nhận cổ tức bằng tiền theo tỷ lệ 35%.
Trong khi đó, dòng tiền vẫn đổ mạnh vào khá nhiều các mã thị trường, khiến hang loạt cái tên tăng kịch trần từ sớm như AMD, ROS, SBT, STK, FTM, GAB, HSL, YEG…
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484