24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Phiên sáng 13/1: Áp lực bán gia tăng, thị trường rung lắc

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 13/1: Áp lực bán gia tăng, thị trường rung lắc

Trong khi dòng tiền tham gia khá nhỏ giọt, áp lực bán gia tăng trong phiên sáng đầu tuần 13/1 khiến thị trường đảo chiều giảm điểm và có thời điểm "đe dọa" mốc 965 điểm.

Thị trường vừa trải qua tuần giao dịch nhiều biến động với các phiên tăng giảm khá lớn. Đáng chú ý, trong 2 phiên cuối tuần, sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng đã tiếp sức giúp VN-Index tăng vọt. Tuy nhiên, chỉ số này vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự 968-973 điểm.
Thanh khoản tuần qua đã cải thiện nhưng phần nào nhờ sự góp công của 5 phiên giao dịch (trong khi tuần giao thoa năm 2019-2020 chỉ giao dịch 4 phiên). Bên cạnh đó, nhà đầu tư nước ngoài cũng mua ròng đột biến tới 1.010 tỷ đồng với sự đóng góp chính của giao dịch mua ròng thỏa thuận cổ phiếu PGD. Chính vì vậy, giới phân tích vẫn chưa đánh giá cao về xu hướng tăng của thị trường.
Theo KBSV, chỉ số VN-Index có thể sẽ gặp rung lắc trước mắt khi quay lại vùng kháng cự ngắn hạn 970-975, nhưng kỳ vọng cao về phiên phá vỡ sẽ sớm xảy ra.
Bước vào phiên sáng đầu tuần 13/1, áp lực bán xuất hiện ngay từ đầu phiên và xuất phát từ nhóm cổ phiếu ngân hàng đã khiến thị trường đảo chiều giảm điểm.
Lực bán tiếp tục lan rộng trong nhóm bluechip đã nhanh chóng kéo VN-Index lùi sâu. Tuy nhiên, ngay khi thủng mốc 965 điểm, lực cầu nhập cuộc tích cực giúp thị trường bật ngược đi lên.
Bên cạnh diễn biến phân hóa của thị trường, cùng dòng tiền tham gia khá yếu, khiến VN-Index chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu rồi đuối sức. Sau hơn 30 phút giao dịch, chỉ số VN-Index trở nên giằng co và liên tục lên xuống quanh mốc tham chiếu.
Trong khi nhóm cổ phiếu bluechip hầu như chỉ biến động trong biên độ hẹp, thì ROS vẫn chịu lực bán ra khá mạnh và hiện đang loanh quanh mức gia sàn. Sau hơn 1 giờ giao dịch, ROS -6,6%, tạm đứng tại mức giá 11.350 đồng/CP và khớp 2,15 triệu đơn vị.
Các cổ phiếu khác trong họ FLC là FLC, HAI, AMD cũng giao dịch dưới mốc tham chiếu, trong đó HAI có thời điểm cũng bị đẩy xuống giá sàn.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484