24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Phiên sáng 12/3: Bán tháo diện rộng, VN-Index bay gần 45 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 12/3: Bán tháo diện rộng, VN-Index bay gần 45 điểm

Áp lực bán bằng mọi giá của nhà đầu tư sau liên tiếp các tin xấu từ thế giới đã khiến thị trường đỏ lửa từ sớm với la liệt các mã giảm sàn, VN-Index theo đó mất hơn 40 điểm về quanh 765 điểm.

Trong phiên hôm qua, sau ít phút le lói sắc xanh sau khi mở cửa, lực cung gia tăng trên diện rộng, đã khiến VN-Index quay đầu giảm nhanh.
Sau giờ nghỉ trưa, khi các thị trường trong khu vực bị nhộm đỏ với nỗ lo dịch Covid-19 lan rộng khiến lực bán tháo ồ ạt diễn, chỉ trong 5 phút, VN-Index mất gần 41 điểm, mặc dù lực cầu bắt đáy đã nhập cuộc, xong tâm lý bán tháo vẫn lấn át, VN-Index theo đó vẫn mất hơn 26 điểm về gần 810 điểm khi đóng cửa.
Trước khi mở cửa phiên sáng nay 12/3, thị trường đón tin xấu từ việc WHO chính thức công bố Covid-19 là đại dịch với sự lây lan virus diễn ra rất nhanh tại châu Âu và Mỹ. Điều này là tác nhân chính nhấn chìm phố Wall đêm qua một lần nữa, với các chỉ số chính mất trên dưới 5%.
Cùng với đó, các thị trường châu Á mở cửa giao dịch trước Việt Nam sáng nay cũng lao dốc nhanh chóng đã ảnh hưởng mạnh đến thị trường trong nước, với áp lực bán tháo từ sớm, khiến VN-Index bốc hơi hơi 44 điểm điểm chỉ sau 45 phút giao dịch, với gần 330 mã giảm giá trên bảng điện tử, trong đó có hơn 70 mã nằm sàn.
Rổ VN30 toàn bộ chìm trong sắc đỏ, thậm chí nhiều mã còn có thời điểm chạm mức giá sàn như VIC, MSN, BVH, VRE, TCB, GAS, PNJ…
Đi ngược thị trường vẫn là bộ 3 của ngày hôm qua AMD, QCG và HID, khi tiếp tục tăng kịch trần từ sớm, trong đó AMD khớp được hơn 8,8 triệu đơn vị, cao nhất sàn và dư mua giá trần hơn 5,2 triệu đơn vị.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484