24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hà

Phiên sáng 11/3: Thị trường quay đầu, dòng tiền đầu cơ vẫn chảy mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên sáng 11/3: Thị trường quay đầu, dòng tiền đầu cơ vẫn chảy mạnh

Trong những phiên giao dịch đầu tuần này, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến những phiên đầy biến động, nhưng điểm đáng chú ý là dòng tiền vẫn chảy mạnh, nhất là vào nhóm cổ phiếu thị trường.

Trong phiên đầu tuần mới (9/3), thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến đợt bán tháo kỷ lục trong nhiều năm, khiến VN-Index mất gần 56 điểm do lo ngại về sự lây lan của dịch Covid-19, cùng sự sụp đổ của giá dầu thô thế giới. Tuy nhiên, điểm đáng ghi nhận là dòng tiền bắt đáy lại chảy mạnh, giúp thanh khoản thị trường tăng vọt hơn 40% so với phiên cuối tuần trước.
Trong phiên hôm qua (10/3), ngay sau khi mở cửa phiên, VN-Index tiếp tục giảm gần 29 điểm, đe dọa mốc 800 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy vẫn mạnh dạn nhập cuộc, kéo VN-Index trở lại và đóng cửa phiên chiều có sắc xanh nhạt, có lúc đã kéo VN-Index tăng hơn 7 điểm đầu phiên chiều.
Thanh khoản tiếp tục duy trì như phiên đầu tuần, nhất là ở các mã cổ phiếu thị trường. Trong khi cặp đôi AMD - QCG tiếp tục duy trì sắc tím, thì HAI lại đảo chiều ngoạn mục từ sàn lên trần khi chốt phiên.
HQC cũng đảo chiều từ mức giảm khá mạnh trước đó đóng cửa ở mức trần, còn FLC tuy không lên trần, nhưng cũng đảo chiều ngoại mục từ mức giảm sàn thành tăng 1,06% khi chốt phiên.
Việc đảo chiều ngoạn mục của các mã thị trường là nhờ dòng tiền đầu cơ chảy mạnh khi các mã này đều nằm trong top các mã có thanh khoản tốt nhất thị trường. Trong đó, FLC khớp hơn 16,5 triệu đơn vị, HAI khớp gần 16 triệu đơn vị, HQC khớp hơn 10 triệu đơn vị, chưa kể lượng dư mua trần tới hơn 1 triệu đơn vị…
Bước vào phiên giao dịch sáng nay, thị trường Việt Nam đón nhận tin tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới khi phố Wall đảo chiều tăng mạnh trở lại trong phiên tối qua theo giờ Việt Nam, lấy lại được hơn phân nửa những gì đã mất trong phiên đầu tuần nhờ kỳ vọng vào các gói kích thích kinh tế.
Do đó, mở cửa, VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh, nhưng đà tăng nhanh chóng biến mất khi lực cung luôn chực chờ. VN-Index sau đó đảo chiều giảm về vùng 830 điểm khi các mã bluechip thiếu lực đỡ.
Trong khi đó, dòng tiền đầu cơ vẫn chảy mạnh giúp các mã như HQC, HAI lên mức trần với thanh khoản đứng đầu thị trường. FLC cũng tiếp tục duy trì đà tăng với giao dịch cũng khá sôi động, bên cạnh các mã thị trường khác như DLG, ROS…
Riêng cặp đôi AMD và QCG vẫn tiếp tục trung thành với sắc tím, trong đó QCG lên 7.290 đồng và còn dư mua trần gần 1 triệu đơn vị, còn AMD có thanh khoản khiêm tốn hơn do không có lực cung, trong khi lượng dư mua trần đang lên tới hơn 9,3 triệu đơn vị.
Trên HNX, chỉ số chính của sàn này cũng tăng khá tốt đầu phiên, nhưng sau đó nhanh chóng bị đẩy ngược trở lại khi lực cung gia tăng, kéo ACB đảo chiều giảm giá. Tuy vậy, sắc xanh vẫn được giữ lại với HNX-Index khi SHB đảo chiều tăng tốt sau 2 phiên giảm sàn liên tiếp.
Một số mã thị trường trên HNX cũng bắt đầu trở lại, trong đó KLF, DST, C96 lên mức trần, còn ART cũng đang chuẩn bị được nhuộm tím.
Tiếp tục cập nhật…
T.Lê
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484