Phiên sáng 10/2: VN-Index giảm điểm, LMH và ROS vẫn tạo sóng

Chủ đề: Chứng khoán
Phiên sáng 10/2: VN-Index giảm điểm, LMH và ROS vẫn tạo sóng

Sau 2 phiên tăng khá tốt cuối tuần trước, thị trường đã đảo chiều giảm điểmm trước áp lực bán gia tăng trên diện rộng, trong đó đáng kể là nhóm cổ phiếu bluechip. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có những con sóng đi ngược thị trường như LMH vầ ROS.

Tác động của đại dịch Corona đã tác động lên toàn nền kinh tế và thị trường chứng khoán vẫn khó có thể đo lường. Thị trường đã biến động mạnh khi chỉ trong 3 phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đã mất đi toàn bộ thành quả có được trong năm 2019 khi để mất gần 56 điểm.

Tuy nhiên, trong tuần giao dịch đầu tháng 2, thị trường có phần bởi tiêu cực hơn và có những phiên giao dịch khởi sắc về cuối tuần. Trong phiên 6/2, chỉ số VN-Index đã tăng vọt gần 13 điểm, ghi nhận mức tăng cao nhất kể từ đầu năm 2020.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới phân tích, tình hình dịch cúm dù đã phần nào kiểm soát nhưng vẫn chưa đi vào giai đoạn đỉnh điểm và những thông tin hàng ngày liên tục sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tâm lý nhà đầu tư. Thị trường sẽ còn dao động mạnh liên tục theo một biên độ rộng hơn từ 920 - 950 đi theo diễn biến tâm lý mỗi ngày.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Trung Du, Giám đốc Dịch vụ đầu tư VNDirect nhận định, hoạt động bán ròng khá mạnh trở lại của khối nhà đầu tư ngoại cũng tạo thêm rào cản hồi phục và áp lực cho thị trường khi gặp thông tin bất lợi. Dù sao, những biến động trong biên độ hẹp trong giai đoạn này là cần thiết để ổn định tâm lý thị trường và vẫn được coi là khá tích cực khi rủi ro giảm sâu đã ít đi.

Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần 10/2, áp lực bán trở lại khiến thị trường cắm đầu đi xuống. Chỉ trong khoảng 25 phút đầu giao dịch, lực bán diễn ra ồ ạt và khá mạnh đã đẩy hàng trăm mã giao dịch dưới mốc tham chiếu và chỉ số VN-Index nhanh chóng thủng mốc 930 điểm.

Sau khi bị đẩy về sát mốc 925 điểm, lực cầu bắt đáy gia tăng đã giúp thị trường bật ngược đi lên. Tuy nhiên, trong bối cảnh dòng cơn đại dịch vẫn chưa được khống chế và số lượng người chết vì căn bệnh viêm phổi cấp này vẫn không ngừng tăng lên, tâm lý nhà đầu tư vẫn khá hoang mang. Dòng tiền tham gia vào thị trường khá yếu cùng áp lực bán thường trực vẫn khiến sắc đỏ chiếm áp đảo trên thị trường.

Sau hơn 90 phút giao dịch, trên sàn HOSE, số mã giảm chiếm gấp hơn 2 lần số mã tăng, trong đó nhóm bluechip cũng chủ yếu đứng dưới mốc tham chiếu, tiếp tục tạo sức ép khiến VN-Index dao động quanh mức 930 điểm và chưa thể hồi phục.

Tâm điểm đáng chú ý là LMH. Sau chuỗi ngày dài với 25 phiên liên tiếp giảm sàn và hàng loạt lãnh đạo Công ty bị bán giải chấp cổ phiếu, LMH đã tìm thấy ánh sáng khi liên tiếp khoác áo tím. Với việc xác lập phiên trần thứ 3 liên tiếp, LMH tạm đứng tại mức giá 2.500 đồng/CP trong phiên sáng nay. Đồng thời, thanh khoản tăng vọt khi dẫn đầu sàn HOSE, đạt gần 3,9 triệu đơn vị và dư mua trần hơn 0,84 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

TNCK

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

2.51

0.00%

Biểu đồ mã ROS

12.80

-13.51%

Biểu đồ mã LMH
1 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857