Phạm Hà

Phiên sáng 10/1: ROS tiếp tục giảm sàn, dòng bank vững bước tiến

Chủ đề: Chứng khoán
Phiên sáng 10/1: ROS tiếp tục giảm sàn, dòng bank vững bước tiến

Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là trụ đỡ chính dẫn dắt đà tăng của các chỉ số. Trong khi đó, dù nỗ lực trở lại, nhưng lực cung quá lớn khiến ROS tiếp tục bị đẩy xuống mức sàn.

Sau phiên lao dốc mạnh khiến VN-Index chia tay mố 950 điểm, thị trường đã đảo chiều tăng vọt trong phiên hôm qua (9/1) nhờ diễn biến hạ nhiệt xung đột giữa Mỹ - Iran. Trong đó, nhóm ngân hàng tiếp tục thể hiện vai trò dẫn dắt khi đóng góp lớn vào mức tăng chung của thị trường.

Mặc dù điểm số tăng cao nhưng thanh khoản sụt giảm khá mạnh, cho thấy tâm lý thận trọng vẫn ở mức cao độ, điều này cũng khiến giới phân tích đánh giá thị trường khó có thể tiến xa.

Theo nhận định của BVSC, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục và hướng đến thử thách lại vùng cận trên 969-972 điểm của lênh xu hướng đi ngang hiện tại. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về diễn biến phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Đồng thời, BVSC cho rằng, diễn biến thị trường sẽ gặp phải các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình hồi phục.

Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần 10/1, dòng tiền vẫn tỏ ra khá thận trọng nhưng với sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu bluechip, tiếp tục dẫn dắt đà tăng điểm của thị trường. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index chỉ biến độ nhẹ trên mốc 960 điểm.

Diễn biến phân hóa khá rõ nét khi trên bảng điện tử, số mã tăng và giảm khá tương đồng. Sau hơn 1 giờ giao dịch, trên sàn HOSE có 140 mã tăng và 129 mã giảm.

Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng với tâm điểm là BID và CTG tiếp tục có đóng góp lớn cho đà tăng của thị trường, đáng kể BID xác lập đỉnh mới lên mức 52.000 đồng/CP.

Trái lại, cổ phiếu lớn đầu ngành là VCB lại có diễn biến không mấy tích cực dù thông tin kết quả kinh doanh năm 2019 khả quan cùng kế hoạch 2020 tăng trưởng tốt.

Cụ thể, lợi nhuận trước thuế năm 2019 đạt 23.175 tỷ đồng, xấp xỉ 1 tỷ USD, tăng 26% so với năm 2018 và cao bằng 3,5 lần so với năm 2015. Năm 2020, Vietcombank tiếp tục đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 15%, tổng tài sản tăng khoản 12%, tăng trưởng tín dụng theo chỉ tiêu của NHNN 14%.

Hiện VCB -0,7% xuống mức 88.100 đồng/CP, đang là cổ phiếu ngân hàng duy nhất trên sàn HOSE để mất điểm.

Bên cạnh đó, một số mã lớn khác cũng chịu áp lực bán và đảo chiều giảm nhự sau phiên khởi sắc hôm qua như VHM, VNM, VRE, VJC...

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

TNCK

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

2.51

0.00%

Biểu đồ mã ROS
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề