24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Phiến quân Yemen bắn cháy cơ sở dầu Arab Saudi

Chuyên mục: Tin quốc tế
Phiến quân Yemen bắn cháy cơ sở dầu Arab Saudi

Phiến quân Houthi tuyên bố tấn công hàng loạt mục tiêu tại Arab Saudi, Riyadh sau đó xác nhận một cơ sở dầu mỏ trúng đạn và bốc cháy.

Phát ngôn viên phiến quân Houthi Yahya Sarea cho biết lực lượng này đã cuộc tập kích nhằm vào lãnh thổ Arab Saudi, với mục tiêu gồm căn cứ Vua Abdelaziz ở Damman, một số địa điểm quân sự tại thành phố Najran và Asir. Cơ sở hạ tầng của tập đoàn dầu khí quốc gia Arab Saudi Aramco ở Ras al-Tanura, Rabigh, Yanbu và Jizan cũng bị tấn công.
Bộ Năng lượng Arab Saudi xác nhận một đầu đạn đã đánh trúng trung tâm phân phối chế phẩm dầu mỏ ở Jazan, khiến một bồn chứa dầu bốc cháy. Không có ai thiệt mạng hay bị thương trong các vụ tấn công.
Phiến quân Houthi gần đây đẩy mạnh những vụ tấn công bằng tên lửa và UAV nhằm vào Arab Saudi, trong khi liên quân đáp trả bằng nhiều đợt không kích.
Xung đột nổ ra ở Yemen từ cuối năm 2014 khi phiến quân Houthi chiếm nhiều phần lãnh thổ nước này, bao gồm cả thủ đô Sanaa, đe dọa chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang sống lưu vong. Arab Saudi sau đó dẫn đầu một liên minh quân sự triển khai chiến dịch can thiệp vào Yemen từ tháng 3/2015 để đẩy lùi Houthi, khôi phục chính phủ của Hadi.
Với sự hậu thuẫn của Iran, lực lượng Houthi đã tự sản xuất được hàng loạt UAV, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo đủ sức tấn công các mục tiêu nằm sâu trong lãnh thổ Arab Saudi, bất chấp nhiều năm đối phó với những chiến dịch quân sự và đòn không kích của liên quân do Riyadh dẫn đầu.
Vũ Anh (Theo Reuters)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484