24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Phiên giao dịch sáng ngày 15/3: Cổ phiếu penny nổi sóng

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch sáng ngày 15/3: Cổ phiếu penny nổi sóng

Bên cạnh sự hỗ trợ tích cực của dòng bank dẫn dắt đà tăng cho VN-Index, thị trường đang nổi lên đợt sóng mới ở nhóm cổ phiếu penny khi hàng loạt mã như FLC, ROS, HQC... giao dịch bùng nổ.

Mặc dù thị trường vẫn duy trì đà tăng điểm trong tuần thứ 2 của tháng 3, nhưng xu hướng vẫn chưa thoát khỏi trạng thái tích lũy khi VN-Index tiệm cần vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm. Điều này không có gì bất ngờ bởi trong lịch sử đã có 3 lần giá tiếp cận vùng này là 2007, 2018 và 2021 nhưng mới chỉ có 1 lần vào năm 2018 vượt được một chút rồi rớt lại.
Việc thị trường chưa thể vượt đỉnh cũng như tâm lý nhà đầu tư vẫn khá dao động chưa thực sự quyết tâm hoặc lo ngại việc thị trường điều chỉnh sâu cũng dẫn đến động thái đợi chờ tín hiệu từ sự bứt phá của thị trường. Tuy vậy, trên thị trường vẫn có nhiều mã tăng giá lên vùng đỉnh cũ, thậm chí nhiều mã đã vượt đỉnh cũ tương ứng thời điểm VN-Index chạm mốc 1.200 điểm trong tháng 1/2021.
Và theo ông Hoàng Thạch Lân, Trưởng phòng Phân tích khối khách hàng cá nhân CTCK Rồng Việt dự báo, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang được thông tin về vắc xin, cũng như diễn biến giá chứng khoán thế giới hỗ trợ, tuy nhiên tuần qua VN-Index có vẻ như bị dẫn dắt, bị đè liên quan đến câu chuyện nghẽn lệnh tại HOSE. Một khi đã có cách xử lý, thì VN-Index sẽ chạy thôi.
Bước vào phiên giao dịch sáng đầu tuần mới ngày 15/3, dù giao dịch vẫn khá thận trọng nhưng với sự hồi phục của một số cổ phiếu bluechip đã giúp thị trường mở cửa trong sắc xanh.
Đà tăng không mấy bền vững khi những trụ cột này không phát huy tác dụng. Ngay sau đợt khớp lệnh liên tục, áp lực bán dần gia tăng khiến VN-Index dần thu hẹp đà tăng điểm và khi nhiều mã trong nhóm VN30 đảo chiều, chỉ số này cũng không còn đứng được trên mốc tham chiếu. Chỉ số VN-Index thủng mốc 1.180 điểm chi sau hơn 30 phút giao dịch.
Tuy vậy, lực cầu bắt đáy nhập cuộc khá tích cực đã nhanh chóng giúp thị trường bật ngược đi lên. Phần lớn các cổ phiếu bluechip đều có được sắc xanh, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Dù không có sự bứt phá nhưng hầu hết các cổ phiếu dòng bank đều giao dịch khởi sắc, đặc biệt mã lớn VCB đảo chiều tăng hơn 1%, đã hỗ trợ tốt cho đà tăng của thị trường.
Bên cạnh trụ đỡ từ bluechip, điểm nhấn thị trường lại thuộc về các cổ phiếu penny. Hiện bộ 3 gồm FLC, ROS và HQC đều khoe sắc tím với thanh khoản dẫn đầu thị trường cùng lượng dư mua trần chất đống. Điển hình là FLC đứng tại mức giá trần 7.380 đồng/CP với khối lượng khớp lệnh 20,74 triệu đơn vị và dư mua trần hơn 5,4 triệu đơn vị.
Ngoài ra các mã như ITA, AMD, LDG, HAI, HAG, DLG… cũng giao dịch khởi sắc cùng thanh khoản sôi động.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484