24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 8/5: Nhiều kho phái sinh...bốc cháy

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 8/5: Nhiều kho phái sinh...bốc cháy

Ảnh minh họa

Rất hiếm những phiên đầy cảm xúc như vậy, VNI đem hết bất ngờ ngày đến bất ngờ khác. Động lực nhẹ từ thị trường quốc tế và tâm lý bùng nổ 2 phiên vừa qua, VNI xác nhận phiên thứ 3 tăng mạnh mẽ vượt qua mốc 800 điểm "thần thánh" với nhiều cảm xúc còn lắng đọng cho ngày cuối tuần.

VNI mở cửa khá chậm chạp nhiều người nghĩ rằng sau 3 phiên xanh thì VNI sẽ chỉnh hoặc tăng nhẹ. Nhưng không, VNI bùng nổ lvới sức kéo từ nhóm ngân hàng, rồi lần lượt đến họ VIN và những mã khác theo đà. Đến đầu phiên chiều, mức tăng còn dữ dội hơn khi vọt hơn 29 điểm. Nhưng khung 14h, lực bán mạnh xuất hiện khiến thị trường lao xuống và mất kha khá điểm và kết phiên chỉ còn tăng hơn 17 điểm.
Phiên giao dịch 8/5 khép lại với sắc xanh áp đảo trên toàn thị trường. Theo đó, chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 17,19 điểm (2,16%) lên 813,73 điểm; HNX-Index tăng 1,56% lên 110 điểm và UPCom-Index tăng 1,03% lên 52,91 điểm.
Giao dịch khối ngoại mua ròng 62 tỷ đồng, chấm dứt chuỗi 26 phiên bán ròng liên tiếp trước đó. Lực mua tập trung vào các Bluechips như VCB (73,7 tỷ đồng), VNM (53,3 tỷ đồng), VHM (48,9 tỷ đồng). Thanh khoản cũng tăng lên mức khủng khi đạt hơn 7000 tỷ trên sàn HOSE. Đã đã lâu rồi không có phiên thực chất đến vậy.
Quá nhiều cổ phiếu bất ngờ trong đó nhóm Vn30 rực rỡ nhất hôm nay. Đó là dòng bank như VCB là đầu tàutăng 5,5% với thanh khoản đạt 3,8 triệu rất kinh khủng, kéo theo "đàn em" như CTG, BID. VPB, HDB, STB, hay TCB tăng trần với thanh khoản đều rất ấn tượng,
Nhóm thứ hai là nhóm VIN khi công đầu ghi nhận VHM tăng 4,9% thậm chí có lúc tăng trần. Đi cùng là VRE, VIC cũng tăng rất mãnh liệt.
Các nhóm khác cũng có nhiều cổ phiếu ẩn tượng dù ban đầu xanh rất mạnh nhưng cuối phiên lại đảo chiều xu hướng chỉ còn tăng nhẹ như VNM, MWG, SAB, HCM, SSI.
Điểm nhấn cuối là góc phái sinh chưa bao giờ có cú lật mặt nhanh như "người yêu cũ" hôm nay. Phái sinh giết cả hai đầu với biên độ cực rộng và cảnh tượng "cháy" ở những tài khoản đánh theo kho đã có cũng như nhiều người vớ bẫm phái sinh hôm nay. Thị trường cả sáng xanh kéo 1 mạch tăng hơn 54 điểm từ 748 lên cao nhất 792, sau đó đạp 1 cú mạnh mẽ nhất lúc 14h từ mức 792 xuống thấp nhất 723 điểm. Những pha ăn 40-50 điểm quá kinh khủng khiến thanh khoản vọt lên 276.000 hợp đồng.
Phiên giao dịch ngày 8/5: Nhiều kho phái sinh...bốc cháy
Diễn biến chỉ số Vn-Index trong phiên giao dịch ngày 8/5
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị
Thị trường có những bất ngờ thực sự kinh khủng, nhất là lực kéo các mã không tưởng. Nhiều người đã lãi lớn nhưng đâu đó những người đu xanh sáng đang tâm lý hoang mang cho tuần tới khi vừa...vào hàng. Nhận định cho rằng VNI vượt đỉnh cũ là rất tốt đà kéo 4 nến xanh, thanh khoản bùng nổ là điểm nhấn cho thị trường sắp tới. Thị trường sẽ ổn, hướng mốc xa hơn là 840 tuy nhiên ngắn hạn tuần sau sẽ va vấp phải những mốc kháng cự của từng cổ phiếu và tuần đáo hạn phái sinh nên thị trường sẽ phải chỉnh 1-2 phiên sẽ là hợp lý. Cổ phiếu quan tâm, PC1, CTD, CTG, VCB.
Chúc nhà đầu tư có những ngày cuối tuần vui vẻ và an lành !!!

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê - Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect. Mobile: 0974058216

Lâm Lê
Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484