24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dich ngày 6/3: Diễn lại một kịch bản... nhạt toẹt

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dich ngày 6/3: Diễn lại một kịch bản... nhạt toẹt

Ngày 6/3/2020 một ngày cuối tuần khá lặng lẽ, kịch bản được lặp lại 2 phiên trước khi thị trường Mỹ sau khi tăng mạnh đã giảm lớn. Diễn biến như vậy khiến tâm lý qua lại nặng nề, mở cửa VNi đúng kịch bản phiên hôm thứ 4 trong tuần: đỏ khá nặng nề thậm chí có lúc mất trên 10 điểm. Đến cuối phiên lực kéo của một vài mã trụ là chất xúc tác và nó khiến VNI chỉ còn giảm điểm nhẹ. Tuy nhiên với mỗi cổ phiếu đã có nhưng thay đổi thực sự khác biệt. 

Phiên giao dịch 6/3 khép lại với sắc đỏ hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm 1,87 điểm (0,21%) xuống 891,44 điểm; HNX-Index giảm 1,04% xuống 113,83 điểm và UPCom-Index giảm 0,06% xuống 55,42 điểm.
Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng nhưng áp lực đã giảm đáng kể trong phiên hôm nay, chỉ còn 30 tỷ đồng. Lực bán tập trung vào VIC (23,68 tỷ đồng), CII (20,5 tỷ đồng), STB (18,92 tỷ đồng)…
Diễn biến hôm nay không có gì quá đặc biệt chỉ ở một vài cổ có sự đột biến như VCB từ đỏ đã sang xanh khá đẹp, vượt qua mốc 85, lead cả thị trường cuối phiên và kết phiên không được điểm số cao nhất, chỉ tăng 1,7%. cùng với BID tăng nhẹ 0,4%, STB xanh nhẹ 0,4% thì số còn lại như CTG, ACB,TCB, SHB, VPB, VIB đều ở mức độ điều chỉnh.
Dòng cổ phiếu nhà anh Quyết chỉ duy trì có KLF và AMD tăng trần với dư mua trần vẫn rất kinh khủng (Hiệu ứng với thương vụ sát nhập vào GAB). MSN tăng trần đột biến cuối phiên vẫn chưa rõ nguyên do, LDG, HAX cũng góp màu tím cho thị trường.
Phiên giao dich ngày 6/3: Diễn lại một kịch bản... nhạt toẹt
Diễn biến chỉ số Vn-Index trong phiên giao dịch hôm nay 6/3
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị
Thị trường kết thúc thứ 6 khá nhẹ nhàng khi chỉ còn giảm điểm nhẹ, một tuần cũng khá nhiều biến động và đã lấy lại mốc trên 890, VNI vẫn còn nhiều khó khăn nếu như dịch chưa được kiểm soát và nền kinh tế có thể bị ảnh hưởng. Giai đoạn này vẫn trade ngắn hạn với chiến thuật mua đỏ bán xanh và lựa chọn những mã có câu chuyện riêng, Vẫn mong kịch bản tuần tới hướng lại về trên mốc 900 điểm để có nhiều cơ hội hơn. Cổ phiếu khuyến nghị: VCB, STB, ACB.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê - Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect. Mobile: 0974058216

Lâm Lê
Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484