24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Lê Lâm Pro

Phiên giao dịch ngày 5/6: VN30 yếu thế; Midcap, Penny nóng hơn...than

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 5/6: VN30 yếu thế; Midcap, Penny nóng hơn...than

Với tâm lý chung thị trường Châu á vẫn giữ sắc xanh trọn vẹn, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn tăng điểm đi lên, dòng tiền chảy từ nhóm này sang nhóm khác. Nếu như VN30 nguội ngày hôm nay thì dòng MIDCAP, PENNY có câu chuyện riêng lại bùng nổ, giữ nhiệt thị trường để một kết tuần trọn vẹn khiến nhiều nhà đầu tư ăn lớn. 

VNI mở cửa những phút đầu gặp ngay áp lực từ hôm qua, có những lúc VNI mất hơn 5 điểm, đặc biệt với nhóm trụ nhưng ngay sau đó đã lấy lại ngay điểm số của mình rồi phần lớn thời gian như con rắn bò quanh cây cột ngang mốc tham chiếu xanh xanh đỏ đỏ. Đến cuối phiên sự bùng nổ nhóm cổ phiếu có câu chuyện cũng như nhóm penny bật dậy kéo thêm 1-2 trụ lấy lại săc xanh nhẹ cho thị trường. Tổng kết VNI đỗ mốc 886 tạo 5 tuần liên tiếp chứng khoán xanh bất tận.
Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 2,32 điểm (0,26%) lên 886,22 điểm; HNX-Index tăng 0,35% lên 117,84 điểm và UPCom-Index tăng 0,19% lên 56,43 điểm.
Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng gần 200 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào E1VFVN30 (131,3 tỷ đồng) và HPG (111 tỷ đồng). Thanh khoản vọt lên 6300 tỷ ở Hose với số lượng cổ phiếu giao dịch kỉ lục 499 triệu cổ trong đó Penny đóng góp số nhiều.
Nhóm VN30 hôm nay chính xác là sự cân bằng hơi yếu khi chỉ có 12 mã xanh, 11 mã đỏ và 1 mã trần là... ROS. Cũng không hiểu sao ROS được giữu trong VN30 lâu đến vậy? Đỡ điểm lại chỉ có VNM, BID, VPB, HPG
Nhóm cổ Midcap lại mang câu chuyện "điên rồ" hơn: Một số mã như GTN, FRT, HBC, HSG, SHS như "gắn mô tơ", chạy từ đỏ lên trần trong sự ngỡ ngàng hay DBC, DGW vẫn tiếp tục con đường tìm đỉnh. Nhóm Thủy sản ANV tăng 5,5%, VHC tăng 6,6%, dệt may TNG tăng 5,7%, TCM tăng 2,8% tạo thêm sức hấp dân thị trường.
Nhóm Penny thì khỏi phải nói, đứng đầu câu chuyện hot vẫn là ROS dù tạo cơ hội mua cho rất nhiều người đu trần vẫn khớp 68 triệu cổ và kết thúc vẫn dư trần chờ hơn 16 triệu cổ. Câu hỏi ai là người đã bán khối lượng lớn như vậy? ITA ngày họp cổ đông hé lộ hơn chút thông tin vì sao lại đột biến đến vậy và cổ phiếu tiếp tục tăng trần dư hơn 4 tr cổ với thanh khoản 30 tr không kém tý nào. Hàng loạt cái tên được kích hoạt thêm như KLF, HQC, AMD, SHS, SJF.... nổi sóng, nhiều nhà đầu tư lãi đến 15-20 % chỉ sau T3.
Phiên giao dịch ngày 5/6: VN30 yếu thế; Midcap, Penny nóng hơn...than
Diễn biến chỉ số Vn-Index trong phiên giao dịch ngày 5/6
Phiên giao dịch ngày 5/6: VN30 yếu thế; Midcap, Penny nóng hơn...than
Diễn biến chỉ số Vn-Index trong tuần qua
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị
Thị trường khỏe hơn so với quy định và tưởng rằng sẽ là phiên chỉnh nhẹ cuối tuần nhưng lại xanh điểm nhẹ và nội lực nhóm cổ phiếu có câu chuyện lại sức hút đến vậy. VNI chính thức đóng nến ngày xanh, rút chân nến tuần thứ 5 xanh đẹp đẽ, đa số nhà đầu tư đều có lời, vượt cản MA200 tuần ở 884. Đến giai đoạn này cá nhân tiếp tục đánh giá nhóm blue tuần tới sẽ là khó khăn và cần chỉnh. Chỉ có các cổ phiếu có câu chuyện sẽ tiếp tục mang sức hút giai đoạn tới này. Nhặt nhạnh một chút cổ có câu chuyện, Penny theo sóng ngắn chỉ có vậy.
Chúc nhà đầu tư có một cuối tuần an lành và vui vẻ !!!

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê - Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect. Mobile: 0974058216

Lâm Lê
Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Lê Lâm Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665