24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 5/2: "Hát" cho người ở lại!

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 5/2: "Hát" cho người ở lại!

Sau 2 tuần "rũ rượi", "chết" như ngả rạ thì tuần này là một tuần phục hồi cực kì mạnh khi VNI đã có nhịp hồi gần 100 điểm tính từ điểm thấp nhất ở 1027 điểm. Nhiều cổ phiếu có nhịp hồi phục mạnh cũng có cơ hội ăn đến 20-30% với những mã khỏe. Khi thị tường sau mỗi đợt luôn là vậy chỉ là ai là người nắm bắt cơ hội để kiếm được lợi nhuận mà thôi. 

Khi những thông tin về dịch bệnh có chiều hướng tốt hơn, chứng khoán quốc tế vẫn tăng đẹp là điều thúc đẩy VNI. Sau phiên cân bằng hôm qua thì tâm lý đã lọc bớt được những nhà đầu tư bán xong nghỉ tết còn lại những nhà đầu tư bám trụ vẫn có thành quả tốt cho phiên hôm nay. Thị trường xanh ngát cả phiên và chỉ nhận một chút rung lắc cho phiên ban sáng. Càng về phiên chiều và thời điểm cuối phiên thị trường càng lúc càng tăng mạnh và kết thúc bằng điểm số cao nhất phiên đính kèm nhiều cổ phiếu có mức giá xanh mạnh cao nhất phiên kết thúc một tuần mịn.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 05/02, phiên hồi phục tiếp theo tăng mạnh 14.72 điểm đóng mức 1126.91 điểm tăng mức 1.32 %; HNX-Index yếu hơn khi chỉ tăng nhẹ 0.16 điểm tức 0.07 % về mức 223.84 điểm, sàn UPcom trái chiều do nhóm Viettel giảm khi giảm nhẹ 0.17 điểm tức 0.23% về mức 73.89 điểm.
Thanh khoản tiếp tục duy trì mức ổn cho những ngày giáp tết khi duy trì ở mức 12.000- 14.000 tỷ ở HOSE là điều quá tuyệt so với các năm trước, cho thấy dòng tiền vẫn còn cực khỏe. HOSE nay đạt 12416 tỷ đồng, HNX đạt mức 2082 tỷ đồng cực tốt nhờ thanh khoản của SHB đóng góp hơn 29 triệu cổ. Upcom đạt mức 869 tỷ đồng là những gì của ngày hôm nay. Khối ngoại vẫn tích cực khi có chuỗi mua ròng liên tiếp và nay mua ròng hơn 433 tỷ đồng ở HOSE và vẫn là những mã như VNM, VHM, VIC, MBB, KBC.
VN30 tiếp tục dẫn dắt thị trường và liên tiếp là những điểm số cao hơn VNI khi đạt tới mức 1135 điểm, phái sinh lại ăn long toác miệng. Hôm nay chứng kiến đồng loạt sự lan tỏa khắp VN30 chỉ có 1 mã đỏ và 1 mã tham chiếu số còn lại xanh cực đẹp như CTG, MBB, VIC, TCB, STB, SSI, BVH và có SBT dư trần.
Midcap dù có phân hóa nhưng đồng lòng hơn hơn rất nhiều khi số mã xanh lan tỏa mạnh vẫn nhiều mã xanh mạnh và máu tím ghi nhận sự hồi phục mạnh và đi tiên phong hôm nay mang tên " bánh chưng" bank, chứng, kèm BĐS vẫn cực hấp dẫn như BVS, SSI, MBS, SHS, VND. BĐS mang tên DXG, DIG, NLG, HDC, HDG bank mang tên LPB, VIB, STB, SHB... vẫn hút dòng tiền cực tốt thậm chí có những mã tăng cả tuần như MWG, VPB, TCB, FPT đã nhăm nhe hồi lại đỉnh cũ hoặc phá đỉnh thì mục tiêu về lại 1200 là có cơ sở.
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Vẫn nhắc đi nhắc lại xuyên suốt một tuần nay là nhịp này là cơ hội cực tốt và ý chí giữ qua tết là có lộc đầy nhà và những phiên qua đã có ngay lộc rồi. Thị trường còn 2 phiên nữa sẽ nghỉ tết âm lịch và sẽ là 2 phiên nhẹ nhàng giữ trạng thái áp sát vùng điểm 1130 1135 là đúng kịch bản. Theo phân tích kĩ thuật tuần vừa qua là một cây nến rút chân dài như người mẫu với màu xanh cao nhất phiên nên có thể an tâm mùa tết chờ ra tết ăn nhịp tăng là đẹp. Chúc mừng những nhà đầu tư vẫn còn bám sàn và mang lộc về nhà.
Danh mục cá nhân hôm nay vẫn gồng nay có mua thêm SHS, HDG giữ cũ có VPB, TCB, TCH, HPG, PVD và trạng thái cầm qua tết như kiên định từ trước và đang có lợi nhuận cực tốt khi bắt đáy. Robot Protrading.vn hôm nay ở trang thái cân bằng nắm giữ xem xét giữu cũ mã dã có sẵn......Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.
Chúc mọi người một cuối tuần chuẩn bị tết thật an lạnh và vui vẻ.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484