24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 4/3: Nếu sàn không nghẽn, đã không mất 18 điểm! Cái thứ...đạo tặc!

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 4/3: Nếu sàn không nghẽn, đã không mất 18 điểm! Cái thứ...đạo tặc!

Ảnh minh họa

Tôi biết các anh cũng rất tốt, rất muốn nhưng cứ dứ nhau gần 1200 không ai mua cứ canh chốt thì cần có một đòn rũ. Nhưng các anh đưa những chiêu trò này tôi thấy không phục chút nào. Sàn nhà người ta giao dịch cả ngày mà mình chỉ được buổi sáng.

Phiên chiều được 10 phút là đơ rồi. Nếu theo dõi đến giai đoạn thanh khoản 15000 tỷ đơ, lệnh gửi lên không được thì cho hỏi là 1800 tỷ còn lại vẫn khớp được đặc biệt lệnh ăn PVD khối lượng quá lớn đẩy đỏ mạnh lên xanh mạnh các anh làm bằng cách nào cho công bằng. Phải chăng có lối đi riêng đặt lệnh ?
Khởi động đầu phiên khá tuyệt vời khi màu xanh phủ rộng tam sàn điểm số cao nhất chạm 1191 điểm, nhưng nhanh chóng cắm đầu. Cũng phải nói áp lực từ thị trường Châu Á chung đỏ khét lẹt cũng là tác nhân khiến tâm lý. Nhưng sàn lại hiện tưởng bảng giá một kiểu khớp một kiểu rồi hoảng quá lệnh MP ném liên tục bảng nhảy không kịp điểm số rớt 1 cú mất tận 27 điểm cho kết thúc phiên sáng không hiểu vì sao. Phiên chiều vỏn vẹn được 10 phút thì nát. Những nỗ lực hồi phục nhưng lệnh không vào được thì điểm hồi đã khác hoàn toàn với 18 điểm mất hôm nay.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/03 VNI có phiên đạp khá mạnh khi mất 18.43 điểm tức 1.55% về mức 1168.52 điểm đánh rất chuẩn chỉ 86 và 68; HNX-Index vẫn là chân ái khi tiếp tục có phiên tăng tốt mức 1.67 điểm tức 0.66 % về mức 255.77 điểm, sàn UPcom có điều chỉnh nhẹ mất 0.14 điểm tức 0.18% về mức 77.96 điểm.
Thanh khoản vẫn duy trì đều và nay có tăng về chỉ số khi HOSE đạt mức 16800 tỷ HNX đạt mức 2794 tỷ và UPcom đạt 1689 tỷ tức dòng tiền vẫn vô cùng lớn. Không có nghẽn lệnh HOSE có thể đạt mức 23.000 tỷ tức 1 tỷ USD là dễ thấy.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng phiên thứ 9 liên tiếp chưa chấm dứt và hôm nay mức 229 tỷ trên HOSE là nhẹ tay chán so với các phiên 600-700 tỷ những ngày trước, khối nội hấp thụ cũng khá lớn.
Phiên nay là phiên đạp khá thẳng tay với các anh nhóm trụ thuộc VN30 khi phái sinh VN30F2103 cao nhất 1200 và thấp nhất là 1165 khá phiêu. VN30 29 mã đỏ 1 mã tham chiếu là VIC là đủ để hiểu, mức giảm khá mạnh trung bình biên 2-4% các trụ lớn cũng bị bán tơi tả bằng các lệnh MP.
Điểm sáng và cũng là bất ngờ lớn nhất hôm nay là dòng P. Sáng mở cửa xanh khá đẹp cùng bao anh, bị đì gần chết tắc thở thì cuối phiên lại lên như một vị thần cùng họ như PVS, PVD, PVB, PVT xanh quá xuất sắc hay BSR tăng 10,7%, OIL có mức tăng trần 14,5%.
Dòng tăng mạnh gần đây là nhóm phân bón như DPM, DCM, LAS tăng khá khủng những phiên gần đây và lợi nhuận ngắn hạn cho nhà đầu tư lướt lên đến gần 20% nếu nắm những mã trên. Những mã vẫn giữ được mà xanh như HDC, DBC, PLC, DGC vẫn chói sáng.
Đặc biệt là ngày cảu penny và cũng không rõ là động thái nâng lô có ảnh hưởng hay tạo game gì không nhưng các mã penny như FLC, TNI, TSC, SJF, TTF, TDH, SCR, QCG... màu tím phủ quá nhiều.
Số còn lại các dòng khác sau chuỗi tăng thì nay chỉnh cũng khá mạnh như bank, chứng khoán, thép, BĐS, Xây dựng...
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Nếu là tay chơi đúng là sáng nay bán đầu giờ và mua lại cuối phiên sáng là đẹp nhất cho phiên nay. Đánh giá thị trường có phiên rũ đạo tặc cướp hàng chứ không giống như giai đoạn chỉnh mạnh như giai đoạn trước. Ngày hôm nay có lấp khoảng GAP tăng ở vùng 1160 đã xong biên có co hẹp lại nhưng đây là để tích lũy cho giai đoạn tới. Ngày mai sẽ là một phiên cầm máu khi sáng xanh mạnh có rung lắc và bắt đầu phân hóa các cổ phiếu con đường riêng. Đánh giá nhịp chỉnh này sẽ nhanh chóng và tích lũy điểm để đi lên tiếp không chỉ dừng lại ở 1200. Ngày hôm nay là rũ nhặt hàng nhất là với dòng P nhà đầu tư nắm đang qua ấm. Con số 1200 không có lỗi, lỗi ở nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu nào.
Danh mục cá nhân hôm nay có chốt lời ngắn hanjd dược HDG lời 10%, mua thêm KSB giữ cũ có TAR, HT1, KSB, NLG, DXG, SHS, VPB, TCB, TCH, HPG nay. Mọi người có thể add sdt vào room thông tin.
Robot Protrading.vn hôm nay có mua mới AGR, PVB,..... giá đẹp chốt lời DDG .Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484