24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 3/2: Chứng khoán mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 3/2: Chứng khoán mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới

download (23).jpg

Phiên hôm nay chỉ hai chữ gói gọn "tuyệt vời", thị trường chứng khoán chứng kiến hồi phục mạnh mẽ khi tăng điểm số quá mạnh, quá nhiều mã trần để mừng kỉ niệm 91 năm thành lập ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.  Hòa chung không khí của chứng khoán thế giới màu xanh.

Chứng khoán Việt Nam hòa nhịp tăng mạnh hồi phục mạnh mẽ và là món quà đầy ắp cho những nhà đầu tư bám trụ và chờ đợi trong những ngày giáp tết "Tân Sửu" sắp đến.
Với tâm lý hứng khởi ngày hôm qua mở cửa thị trường tăng ngay hơn 9 điểm tạo GAP đi lên. Dù lượng hàng bắt đáy phiên thứ 6 tuần trước về và có những mã lợi nhuận 20-30% tuy nhiên VNI chỉ gặp phải những sự rung lắc khá nhẹ. Thị trường cứ thế băng băng tiến bước trong cả phiên điểm số ngày một tăng dần 10 điểm, 20 điểm, 30 điểm, cao nhất lên đến tăng gần 38 điểm thì có chút chỉnh nhẹ và kết phiên vẫn cực mỹ mãn ở điểm số 35.76 điểm. Số mã trần quá nhiều khi HOSE có 64 mã trần, HNX 46 mã tím và Upcom 44 mã. Cảm giác quá phiêu khi 1 phiên tăng kịch mức 10% hay 15%.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 03/02 liên tiếp hai phiên cực mạnh, phiên nay tăng 35.76 điểm đóng mức 1111.29 điểm tăng mức 3.32 %; HNX-Index theo đà tăng mức 8.26 điểm tức 3.46 % về mức 223.62 điểm, sàn UPcom theo hai anh tăng 1.64 điểm tức 2.29% về mức 73.30 điểm.
Thanh khoản mức tốt hấp thụ được được lượng hàng khá nhiều và tin tưởng đi lên khi thanh khoản HOSE đạt mức 15886 tỷ đồng, HNX đạt mức 1838 tỷ đồng và Upcom đạt mức 818 tỷ đồng.
Khối ngoại được phiên mở cở mua ròng ác chiến nhất giai đoạn vừa qua khi mua ròng HOSE lên đến 1135 tỷ đồng mua cực nhiều ở các mã HPG, MSN, VHM, VIC, VNM.
Ngày hôm qua VN30 là diễn viên chính nhưng hôm nay sự lan tỏa đã lan rộng ra toàn thị trường hồi phục khi số mã xanh chiếm áp đảo lên đến 414 mã trên HOSE. VN30 cũng có tới 6 mã tím là BVH, POW, SBT, SSI, TCH, VPB và rất rất nhiều mã tăng khủng khi kéo VN30 tăng tới hơn 38 điểm duy chỉ có MWG đỏ và phái sinh nếu long giữ vị thế 2 phiên vừa rồi có lúc ăn tới hơn 100 điểm trong 2 ngày ngắn ngủi.
Midcap quay trở lại đồng loạt quá nhiều những mã trần. Những mã mà tuần trước đó thôi dư sàn hàng triệu cổ thì nay lại dư trần hàng triệu cổ thật đúng là thị trường đã quên ngay những ngày đẫm máu. Giờ đây là những ngày hưởng thụ và ngắm nhìn cổ phiếu tăng khi đồng loạt các ngành đã quay trở lại ghi nhận là ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, BĐS khu công nghiệp, dệt may, phân bón, bản lẻ.....
Penny ngoài ROS ở hệ mặt trời khác và đợt giải cứu thanh khoản hơn 83 triệu cổ nhưng vẫn không thoát khỏi giá sàn. Trong khi đó penny cũng đã hồi phục nhanh chóng kể đến như HHS, ITA, IDI, FLC, HQC.. trở lại.
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Đúng như nhận định hôm qua thì sự lan tỏa đã diễn ra từ trụ đã lan sang dòng midcap, penny hưởng ứng lập tức. Nhắc lại một lần nữa là kịch bản khá giống với 2018 cũng giai đoạn giáp tết có 2 tuần chỉnh mạnh khi thị trường xong nhịp chỉnh này thì còn vươn lại phá đỉnh cũ và đi lên tiếp. Đến giai đoạn này còn 2 phiên nữa là kết tuần thì trong 2 phiên này sẽ là đi ngang nhẹ và 1 trong 2 phiên chỉnh nhẹ nhưng là cơ hội tiếp. Tiếp tục ra tết sẽ là những phiên xanh tốt nên giải ngân lúc này chứ không phải là rút đi. Người giàu sẽ giàu hơn trong những giai đoạn vừa rồi khi họ bắt đáy xong. Thị trường hy vọng tiệm cận mốc 1137 là MA 20 là kháng cự trước tết là tuyệt đẹp.
Danh mục cá nhân hôm nay vẫn gồng lãi, có lướt T0 kiếm chút như VPB, TCB, TCH, HPG, PVD và trạng thái cầm qua tết như kiên định từ trước. Robot Protrading.vn hôm nay tiếp tục là cơ cấu khi bán những mã có vi phạm vùng hỗ trợ và giữ những mã vẫn còn trend......Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484