24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 30/12: Năm qua, tài khoản anh thế nào?

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 30/12: Năm qua, tài khoản anh thế nào?

Vậy là chỉ còn một phiên nữa là kết thúc nam 2020. Câu hỏi là, một năm qua ta đã làm được gì và tài khoản hiện nay như thế nào? Nhà đầu tư đã có những tổng kết cho mình chưa? Thị trường hôm nay thì vẫn thế vẫn như bao ngày, vẫn cơn mưa ngang qua mốc 1100, chạy một mạch rồi lại đâm đầu đỏ nhẹ. Vẫn nghẽn cuối phiên và giờ đã quen không còn gào thét gầm rú lên nữa.

Giao dịch ngày 30/12 vẫn khá hay nhưng thiếu độ, không có dòng dẫn dắt, không lung linh như những phiên trước nhưng lại cảm thấy khá thoải mái khi điểm đỏ nhẹ. Mở đầu phiên thị trường đã dễ dàng lấy điểm số 1100 như ăn cháo thậm chí có lúc thị trường ban sáng xanh bất chấp hơn 9 điểm đạt 1108 điểm với dòng bank khởi sắc. Tuy nhiên đến phiên chiều thì áp lực bán lấy tiền ăn tết có phần nào giảm bớt đà này khi thị trường đâm xuống thậm chí có lúc âm hơn 4 điểm và đến thời điểm "rút phích" thì đi ngang. Kết thúc là ATC đầy nỗ lực VN30 lấy lại màu xanh và VNI chỉ còn đỏ nhẹ.
Phiên giao dịch 30/12 khép lại với sự trái chiều giữa các sàn. Theo đó, VN-Index đóng cửa giảm nhẹ 1.95 điểm (-0.18%) xuống mức 1097.54 điểm trong khi VN30 xanh nhẹ; HNX-Index giảm 0,08% xuống 196.94 điểm và UPCom-Index giảm0.42 điểm tức 0.57% xuống 73,41 điểm.
Thanh khoản có phần giảm sút nhẹ sau những phiên kỉ lục trong tuần khi HOSE chỉ đạt 13.469 tỷ đồng, HNX đạt 1195 tỷ đồng và Up com đạt 740 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn tranh thủ bán dòng lấy tiền ăn tết tây với bán ròng 282 tỷ đồng trên HOSE vào các mã như HPG, KBC, VNM.
Điều hơi nguội hôm nay là không có dòng dẫn dắt khiến số mã xanh dù vẫn cao hơn chút số mã đỏ khi 228 mã xanh và 212 mã đỏ ở HOSE nhưng thị trường vẫn đỏ điểm nhẹ. Dòng bank tưởng rằng sẽ gánh nhưng cuối phiên lại yếu thế, chỉ còn xanh nhẹ như CTG, VPB, TCB, STB... trong khi đó áp lực điều chỉnh của HPG, VCB và may mắn VN30 xanh nhẹ cuối phiên.
Dù thị trường số mã chỉnh khá nhiều nhưng cũng chỉ là bớt điểm số tăng của hôm qua. Vẫn luôn có những cổ phiếu có con đường riêng như DGW, BWE, vân trần một số ãm khác nữa như IDJ trần, TDM tăng 5%, SIP tăng 3%, PTB tăng 3% là những gì nổi bật nhất của midcap. Penny cũng dậy sóng vài họ nhà anh Quyết cố nốt như FLC, HAI, KLF, AMD có mức xanh tốt.
Phiên giao dịch ngày 30/12: Năm qua, tài khoản anh thế nào?
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Về đà rớt cuối phiên cho thấy tâm lý phe bán đang nhiều hơn cho những ngày cuối cùng năm 2020. Dự báo ngày mai sẽ là một phiên kết thúc nhẹ và đẹp nhất kết tuần kết tháng và kết năm là con số 1100. Ngày mai cũng ghi nhận chốt NAV với một số quỹ sau một năm hành trình nên thị trường cũng sẽ có rung lắc. Về xu thế thị trường vẫn đi lên và khả năng sẽ có một đợt điều chỉnh trước tết âm và xu thế vẫn hướng tiếp theo. Nhà đầu tư cũng cân nhắc nhìn lại danh mục mình, tài sản mình và có những quyết định cơ cấu lại. Đón chào 2021 với những điểm số mới và giá cổ phiếu vùng cao mới.
Danh mục nay ngồi xem là chính mua nhẹ hàng sẵn có giữ cũ với KSB ,HHS ,ANV, IDC, CRE, LPB, TAR, LTG, TDH. Mọi người có thể add zalo vào room thêm thông tin.
Robot Protrading.vn nay mua thêm ở một số mã như PTB, TAC, CSV....... Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484