24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
LÂM LÊ Pro

Phiên giao dịch ngày 29/6: Điểm vẫn xanh, tài khoản anh đỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 29/6: Điểm vẫn xanh, tài khoản anh đỏ

Nối tiếp đà tăng điểm phá đỉnh, VNI kết thúc hôm nay vẫn cho mình ở đỉnh cao mới nhưng nhiều nhà đầu tư không có vui lắm khi hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng. Cổ phiếu vốn hóa lớn đỡ điểm nhưng nhiều cổ phiếu họ midcap bị áp lực chốt lời ngắn hạn nhìn thấy ở phiên chiều. Càng lên vùng cao càng khó để chọn điểm mua mới khi lướt sóng sai, tài khoản vẫn đỏ khi hàng về. 

Tiếp đà tăng của VNI thì một màu xanh về điểm số vẫn hiển thị trong toàn bộ phiên trên cả ba sàn. Màu xanh mạnh nhất VNI có lúc tăng hơn 8 điểm thậm chí VN30 đoạn này tiếp tục gia tăng khoảng cách thêm có lúc tăng hơn 15 điểm ở mức cao nhất. Nhưng đến phiên chiều thì áp lực bán mạnh đã khiến điểm số mất đi một nửa. Đóng cửa ở mức gọi là tạm được khi VNI dừng chân ở 1410 điểm và đánh giá một phiên khá bình thường.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 29/06 VNI tăng thêm cho mình 4.23 điểm ghi nhận 3 phiên tăng điểm liên tiếp tức tăng 0.3% về mức 1410.04 điểm. Sàn HNX cũng gắng gượng được sắc xanh dù nhúng đỏ cuối phiên khi tăng nhẹ 0.69 điểm tức 0.21% về mức 323.79 điểm. Sàn Upcom cũng có phiên tăng tốt khi tăng 0.50 điểm tức 0.56% về mức 90.30 điểm.
Thanh khoản không có gì nổi trội và đạt mức trung bình và liệu sáng tháng mới thanh khoản có quay trở lại không? HOSE vẫn đạt mức an toàn 21324 tỷ đồng, HNX đạt mức 3235 tỷ đồng và Upcom đạt mức 1699 tỷ đồng.
Khối ngoại sau phiên bán hôm qua lại quay đầu mua nhẹ không đáng kể con số khá khiêm tốn hơn 40 tỷ trên HOSE. Vẫn là những mã như VHM, VNM, VCB được mua ròng trong khi bán ròng chốt nhóm VPB hơn 4 triệu cổ, CTG hơn 2,7 triệu cổ là nhiều nhất.
VN30 ghi điểm mạnh nhờ nhóm vốn hóa lớn trong đó đóng góp lớn của 2 mã nhà VIN là VHM, VIC và VHM cũng đã tạo đỉnh cao giá mới cho mình. Cùng đó là VCB, VNM, PDR, FPT câu lạc bộ các cổ phiếu giá lớn đồng loạt góp điểm cân lại cho thị trường có điểm số xanh.
Hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng hiển hiện khi xnah nhẹ nhưng số mã đỏ 244 mã đỏ chiếm ưu thế với 153 mã xanh và không hề thiếu rất nhiều mã giảm 1-2% bị chốt lời sau giai đoạn tăng 2 phiên vừa qua.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự phân hoá rõ rệt, các mã bank dưới như SGB, VBB, NAB, BVB tăng mạnh nhất thị trường. Trong khi đó, những mã dẫn dắt VN-Index vượt mốc 1.400 điểm hôm qua như TPB, TCB, CTG, HDB,… giảm trên dưới 1%.
Tâm lý giá dầu giảm, nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD hay PVS đồng loạt giảm khá mạnh. Trong đó, GAS giảm 2,1%, PVS giảm 2,6%, PVD giảm 3,5% ngoài ra BSR, OIL… cũng giảm chung gây áp lực đáng kể đến các chỉ số thị trường.
Nhóm Thủy sản vẫn tăng tốt tăng chính như AVN tăng 6.8% và có lúc dư trần, MPC, VHC, ASM cũng có màu xanh trong tổng thể số mã đỏ chiếu ưu thế.
Cổ phiếu tiêu biểu hôm nay cũng rất ít và đơn lẻ theo câu chuyện riêng của mình như AAA, FPT, HCM, VJC với câu chuyện vừa đề xuất phương án tăng vốn điều lệ thông qua chào bán riêng lẻ cổ phần VJC là những gì đáng chú ý.
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Thị trường chạm kháng cự biên trên theo boliger và cũng là phiên hàng về của ngày 24/6 việc chốt lời ngắn hạn T+ là chuyện bình thường. Điểm không hay lắm là có vẻ ngày mai là chốt NAV bán niên nên việc kéo các trụ giữ điểm để có số đẹp còn đa số vẫn đỏ khiến tài khoản vẫn đỏ. GDP vừa công bố quý 2 vẫn đạt con số 6,61% không hề tệ chút nào dù khó khăn với dịch bệnh liên tiếp.
Kì vọng cho đầu tháng 7 là thanh khoản quay trở lại và sử dụng hệ thống mới của HOSE. Ngày mai là phiên giao dịch cuối của tháng 6 cũng là chốt quý nên tiếp tục sẽ phân hóa mạnh và chỉ cần điểm số đi ngang hoặc nến đỏ chỉnh nhẹ sau 3 phiên xanh cũng tốt rồi. Hiện tại kì vọng là vẫn ở các nhóm có hưởng lợi và có doanh thu khủng quý 2 như chứng khoán, ngân hàng, một vài cổ riêng thì nên để ý và nương theo nó vậy thôi.
Danh mục cá nhân hôm nay thì ngồi ngắm và không có mua bán gì giữ danh mục cũ. Danh mục này và được pulic hằng ngày nhiều lựa chọn và mọi người có thể add số điện thoại vào room theo dõi.
Robot Protrading.vn hôm nay trạng thái nghiêng về phe bán khi bán nhiều mã chạm ngưỡng như bán CEO, MBG ,PGS… và mở mua mới với VJC, LHG. Một chỉ bảo rất hữu dụng cho quyết định mua bán của nhà đầu tư có thể đăng kí trên website protrading.vn.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn.
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484