24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
LÂM LÊ Pro

Phiên giao dịch ngày 27/7: Ai dám mạnh tay đoạn này?

Chuyên mục: Chuyên gia
Phiên giao dịch ngày 27/7: Ai dám mạnh tay đoạn này?

Trở lại ngày giao dịch thứ 2 của tuần cuối tháng 7, thị trường đang diễn biến ở giai đoạn hồi phục nhẹ nhưng khó lường. Giãn cách ở hai thành phố lớn nhất vẫn đang diễn ra và tình hình bệnh dịch vẫn cực kì phức tạp. Dù thị trường có 2 phiên đầu tuần liên tiếp tăng điểm nhẹ là phiên đảo chiều ngày hôm qua và tăng nhẹ hôm nay nhưng những thận trọng của nhà đầu tư dễ thấy.

Không mấy nhà đầu tư dám mạnh tay giải ngân quá nhiều ở giai đoạn này. Nhìn cổ phiếu mặt bằng chung đã có tạo nền và hồi phục nhẹ trong giai đoạn vừa qua nhưng nỗi sợ "quay xe" đảo chiều vẫn hiển hiện.
Giao dịch hôm nay nói chung là nhàn, điểm số xanh từ đầu cho đến hết phiên giao dịch. Nhưng cũng chính vì đó mà cổ phiêu giao động biên rất hẹp nói chung khi không có sự thay đổi quá nhiều với giá mở cửa và giá đóng cửa cuối ngày. Nhiều cổ phiếu cố vùng lên trong phiên đặc biệt nhóm chứng khoán nhưng lại nhận áp lực bán xuống kìm kẹp. Đâu đó giá của cổ phiếu có hồi phục trong 2 phiên gần đây và đang loanh quanh vùng đường MA20 nơi quyết định xu thế và ranh giới. Ghi nhận nhóm cổ phiếu midcap lại có mức hồi phục tốt hơn nhóm trụ hay penny giai đoạn này.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/07/2021 VNI duy trì được điểm số xanh nhưng không nhiều khi tăng nhẹ 4.22 điểm tức 0.33% về 1276.93 điểm. HNX thì có điểm số tăng tốt hơn chút khi tăng 3.12 điểm tức 1.03% về mức 306 điểm. Upcom cũng nhẹ nhàng tăng tốt 0.90 điểm tức 1.07% về 84.77 điểm.
Thanh khoản khá hơn mức trung bình được hiểu bởi 2 lý do là nhóm ngân hàng, chứng khoán tăng nên thu hút thanh khoản tốt hơn nhóm khác. Giao dịch thỏa thuận đóng góp nhiều hơn các phiên khác khi đạt mức 2188 tỷ đồng trên HOSE của những giao dịch lớn của các cổ phiếu như EIB, TCB và MSB. Trên HOSE ghi nhận mức thanh khoản 18550 tỷ đồng, HNX đạt mức 2218 tỷ đồng và Upcom là 1212 tỷ đồng.
Khối ngoại cũng quay xe khi có một phiên mua ròng đáng kể sau 6 phiên bán ròng ghi nhận mức mua ròng 328 tỷ đồng ở HOSE. Các cổ phiếu ghi nhận được mua ròng nhiều hôm nay là VRE, CTG, NVL, MSB….
Thị trường tiếp tục phân hóa mạnh nhưng đang cố gắng thay nhau dẫn điểm. Nhìn chung thì cơ bản hôm nay là một phiên nhẹ nhàng và nghiêng nhẹ phe mua khi trên HOSE là 206 mã xanh đối chọi với 166 mã đỏ. Nhóm trụ phân hóa mạnh và đã gắng gượng cổ phiếu ghi điểm lại là MSN, HPG, TCB, VRE. vì sức ép của những anh lớn như VCB, VHM, VNM đã mất riêng của thị trường 4 điểm.
Ngược với hôm qua khi xấu tốt đảo lộn. Nhóm xấu hôm qua là ngân hàng, chứng khoán, thép, dầu khí đã quay lại xanh mạnh và đóng góp điểm trong khi đó điều chỉnh lại là nhóm BĐS, phân bón, dệt may … Một số cổ phiếu ghi nhận tăng mạnh hôm nay kể đến như BSR, HSG, MSN, PVD, TPB, VCI, VND….
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Thị trường vẫn đang thận trọng vì giai đoạn này nếu hỏi đúng là số đông sẽ không dám bạo tay để mua full tài khoản hay margin. Đa số chung vẫn là cơ cấu tài khoản nếu có sẵn hoặc lướt T+ đầu cơ một vài mã đợi chờ là nhiều. Thị trường cũng khó lường khi bất chợt có những phiên hoặc giai đoạn đảo chiều 180 độ là có. Phiên đảo chiều xanh nhưng ngày mai có thể đảo lại đỏ luôn rình dập. Đánh giá chung là tuần này điểm số sẽ không biến động nhiều nhưng rung lắc hoặc áp lực các phiên cuối tuần là có kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ.
Giai đoạn này chủ trương vẫn là đánh du kích đánh nhỏ đánh vừa tỷ trọng kiếm những mã phục hồi tốt hoặc ý chí vươn đỉnh phá đỉnh đầu cơ kiếm lợi nhuận là không tồi. Tính chung thì giai đoạn phục hồi vừa qua nếu chọn mã tốt hoặc trend tốt vẫn kiếm được lợi nhuận trung bình 7-10% % là có
Về phân tích kỹ thuật VNI đang tạo nền điểm số vùng 1260-1280 và đang đứng đúng ở giao cắt giữa đường MA100 và MA50. Một vị trí phải nói là khá khủng và quyết định dù xu thế chung vẫn đang là hướng xuống và chưa thể bứt phá nên cần đợi chờ thêm. VNI ở tuần cũng đang là một tuần nến xanh phục hồi nhẹ sau 3 phiên nến tuần đỏ và vẫn nắm dưới đường MA20 tuần.
Danh mục cá nhân hôm nay với chủ đạo là lướt sóng đầu cơ ngắn hạn trong giai đoạn khó và tỷ trọng vừa phải. Ngày hôm nay chốt lời với DCM, mua mới QNS và giữ cũ các mã là CTR, TDM, KBC. Tư vấn, khuyến nghị này được pulic hằng ngày mọi người có thể add số điện thoại vào room theo dõi.
Robot Protrading.vn hôm nay cũng ở trạng thái cân bằng quan sát thị trường trong đócó mua thêm QNS. Một chỉ bảo rất hữu dụng cho quyết định mua bán của nhà đầu tư có thể đăng kí trên website protrading.vn.
Lâm Lê
14 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484