24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 26/6: Một tuần...khó thở

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 26/6: Một tuần...khó thở

Khi mà đã 6 tháng sắp hết, con đường kinh doanh của các doanh nghiệp sắp có những báo cáo sau 6 tháng đầy thăng trầm và biến động. Thị trường chứng khoán giai đoạn này chứng kiến những phiên nghẹt thở và không may là nhiều cổ phiếu "đâm đầu" mua mới rất khó ăn giai đoạn này. Thanh khoản giảm khi tâm lý lo lắng nhiều hơn, không còn những phiên 6000- 7000 tỷ nữa mà chỉ còn mức 4000 tỷ. 

VNI mở cửa ngày cuối tuần ban đầu tâm lý rất tốt khi thị trường thế giới có sắc xanh phục hồi, có lúc vượt lên trên mốc 860. Tuy nhiên, đến đầu phiên chiều thì sức ép bán gia tăng mạnh hơn, điểm số lao dốc chuyển xanh sang đỏ và những nỗ lực cuối phiên vẫn chưa đủ VNI kết tuần một nến đỏ khá tệ.
Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 2,61 điểm (0,31%) xuống 851,98 điểm; HNX-Index giảm 0,55% xuống 113,45 điểm và UPCom-Index giảm 0,39% xuống 56,41 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5.000 tỷ đồng.
Khối ngoại bán ròng hơn 40 tỷ trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các Bluechips như VRE, CII, VNM, HBC…
Dòng tiền ảm đạm ban sáng cũng có báo hiệu chút ít khi bảng điện nhiều khi đứng yên. Nhiều cổ phiếu HOT không còn được quan tâm nữa. VN30 lại quá yếu và không có sức hấp dẫn, tâm lý lo lắng trước làn sóng dịch đang trả lời cho động thái này. Số mã đỏ chiếm ưu thế trên cả 3 sàn, chỉ lác đác một số mã giữ được xanh nhẹ và không có tính thuyết phục giữ điểm như SAB hay NVL.
Nhiều ngành "đâm vào lòng đất", kịch bản sáng xanh chiều đỏ như Ngân hàng, chứng khoán, xây dựng, dệt may, phân bón hay thép hôm qua rực rỡ chút ... đều gặp sức bán khá mạnh.
Phiên giao dịch ngày 26/6: Một tuần...khó thở
Diễn biến chỉ số Vn-Index trong phiên ngày 26/6
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị
Kết tuần VNI đóng ở một nến đỏ nền tạm vẫn là 850 và khá mong manh, boligerband có dấu hiệu hơi co lại và đi ngang là chủ đạo. Nhiều tài khoản đã lâm trang thái âm và nếu tuần tới một sự biến động nhẹ cũng có thể gây ra hoảng loạn ở trang thái này. Tạm thời có lẽ là giữ trang thái ngồi yên xem xét cho tuần kế tiếp cũng là một phương án phù hợp. Danh mục đánh ngắn hạn vẫn vậy VIB, PVD, DCM, STB.
Chúc mọi người có một cuối tuần vui vẻ và tạm quên những con số chứng khoán !!!

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê - Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect. Mobile: 0974058216

Lâm Lê
Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484