24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
LÂM LÊ Pro

Phiên giao dịch ngày 26/5: Đi lên trong sợ hãi

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 26/5: Đi lên trong sợ hãi

Đáng kinh ngạc thì đây đã là phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp của VNI. Điều này thì không phải lạ vì trong uptrend năm nay VNI đã từng có giai đoạn này rồi và giai đoạn trước đó 1097 đến 1193 ghi nhận 8 phiên xanh liên tiếp và đi lên trong sợ hãi.

Thị trường chỉ chỉnh trong phiên, có hiện tượng các phiên cho chốt lời hoặc giằng co là xanh vỏ đỏ lòng nhưng vẫn tiến lên những điểm số cao trong nghi hoặc. Nhờ xoay dòng các trụ cũng như nhóm ngành đỡ điểm vẫn mang tên anh cả ngân hàng thì thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến một đỉnh mới 1316 điểm.
Mở đầu phiên là một lượng nhúng nhẹ của thị trường đỏ để cơ cấu cho người mua kẻ bán. Giữ điểm nhờ nhóm bank và trụ xoay vòng thì thị trường vẫn lên. Với con số 244 mã đỏ và 166 mã xanh như điểm số vẫn tăng tới hơn 8 điểm. Hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng diễn ra hầu hết trong phiên và điểm số vẫn đi lên nhất là phiên chiều khi mọi thứ ngã ngũ thì đây chưa phải là phiên rũ mà là phiên kéo. Hơn hết thì thị trường vẫn sẽ lên điểm trong bất ngờ nhiều người.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/05 VNI vẫn cho mình một kỉ lục mới về điểm số khi tăng 8.12 điểm tức 0.62% về mức 1316 điểm con số thời đại và cơ hội. HNX cũng có một con số đỉnh mới tăng thêm 3.27 điểm tức 1.08% về mức 304.86 điểm. Sàn UPcom có 1 phiên xanh nhẹ khi tăng nhẹ 0.15 điểm tức 0.18% về mức 83.06 điểm.
Thanh khoản vẫn duy trì tốt khi HOSE cũng có nghẽn cuối phiên và đạt con số 21689 tỷ đồng, HNX đạt mức 3104 tỷ đồng khá cao nhờ thanh khoản 39 triệu của SHB, Upcom đạt con số 1042 tỷ đồng cũng là con số đều của các phiên gần đây.
Khối ngoại bất ngờ có phiên chấm dứt chuỗi bán ròng 10 phiên của mình khi hôm nay mua ròng lại nhẹ hơn 114 tỷ đồng ở HOSE. Trong đó việc mua ròng này trực tiếp trên sàn chứ không phải do thỏa thuẩn khủng từ mã nào. Khối ngoại mua mạnh với VRE, VHM, STB, SSI, PLX.
VN30 xoay trụ giữ điểm và quay lại thời VN30 dẫn trước VNI. Và điểm lịch sử 1455 điểm độ lệch với VNI đang là 139 điểm. Các trụ được dùng đến hôm nay là MBB tăng 4,7%, TCB tăng 2.3% tự tin nhất. Phe gây mất điểm là VIC, họ nhà P, GAS, PLX.
Giai đoạn sau đó là kéo chủ lực giữ điểm trong đó đa số họ nhà bank hôm nay là xanh đồng loạt. MBB, TCB trong nhóm trụ vẫn tìm đỉnh mới và xanh mạnh. Nhóm ngân hàng phía sau không hề bị bỏ lại như EIB, BAB, BVB, OCB, LPB, EIB, SSB, MSB, NVB, VIB trong đó nhiều mã trần. Thanh khoản họ nhà bank cũng luôn chiếm phần lớn trong các giao dịch và món ăn ưu thích của nhà đầu tư. Họ nhà bank năm nay là cái tên cứng của 2021 và nếu nhà đầu tư giữ các bank thì đa số là lãi.
Midcap hôm nay giằng co nhau khá là nhiều khi cũng gặp áp lực chốt lời đối với một số nhóm tăng giai đoạn qua như chứng khoán, dầu khí, xây dựng và trạng thái xanh đỏ nhẹ là chính. Một số mã vẫn nổi bật như DVN, DXG, DIG, DPG, FIT, DCL, PSH….
Phiên giao dịch ngày 26/5: Đi lên trong sợ hãi
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Đường tiến vẫn tiến dù ra sao, giống giai đoạn trước đó VNI vẫn bám biên trên leo những điểm số mới. Các dòng luân phiên kéo và hỗ trợ, dùng các trụ thay phiên nhau và chỉnh ngay trong phiên là những gì đang diễn ra. Giai đoạn này vẫn phù hợp với lướt sóng ngắn hạn và T+ khi cơ hội vẫn có. Con số có thể là 1330 và hơn không ai rõ được nhưng quan trọng danh mục mình ra sao cổ phiếu mình như nào có lãi không có đúng dòng tiền đang chảy vào không. Thị trường còn 2 phiên cuối tuần đóng cửa và ghi nhận 4 tuần xanh liên tiếp. Hai phiên cuối cùng này sẽ không có trang thái xanh mạnh nữa mà giữ điểm có thể xanh đỏ nhẹ là chủ đạo. Chưa đến giai đoạn cần chỉnh và các mã chọn đúng vẫn có lợi nhuận.
Danh mục cá nhân nay mua với SHS, IJC và giữ cũ có PET, HUT, REE, MSN, HCM, VND, MSB tại sao danh mục lại nhiều thì câu trả lời là nhiều để mọi người có nhiều lựa chọn hơn. Lợi nhuận vẫn tốt với danh mục này và được pulic hằng ngày và mọi người cso thể add số điện thoại vào room theo dõi.
Robot Protrading.vn hôm nay trạng thái nắm giữ và theo dõi là chính. Một chỉ bảo rất hữu dụng cho quyết định mua bán của nhà đầu tư có thể đăng kí trên website protrading.vn

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484