24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 23/12: Giờ biết phải làm sao?

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 23/12: Giờ biết phải làm sao?

Giáng sinh thì gần đến, cổ phiếu thì chạy nước rút với nhưng pha thần tốc. Vậy mà anh HoSE lại tạm ngừng cuộc vui giữ chừng. Đang xem hay thì lại đứt... dây đàn. Nhà nhà, người người, cổ đông xông ra đường đi lên mạnh vào các room hỏi thị trường sao thế? Nhưng tạm kết hôm nay thì VNI đang có pha đảo khá kinh điển khi chấp nhận kết phiên điều chỉnh và có độ rơi từ 1093 xuống 1078 điểm khá đau. 

Khởi động vẫn tâm lý hưng phấn ngay từ lúc đầu với đà ngày hôm qua, nhiều cổ phiếu tiếp tục xanh mạnh hoặc tăng dư trần với những lời suýt xoa tiếc nuối và bơm tiền chờ đợi mua mã khác. Thị trường đang hay, đang lên như diều cho đến giữa phiên chiều thì bắt những cổ phiếu bay nhanh nhất bắt đầu có hiện tượng. Những lệnh bán MP từ dư trần tím xuống xanh sàn chỉ trong 1-2 phút dẫn đến tâm lý bán tháo bầy đàn nhất là những mã tăng quá nóng giai đoạn vừa qua như ASM, IDI, GVR, KBC.... nhưng kịch đang hay thì lệnh không gửi được lên Sở vì lệnh quá nhiều, thanh khoản kỉ lục. Bà con bàng hoàng lo lắng rồi thị trường đi ngang cầm chừng và tiếp tục nghẽn ATC khi chưa biết chính xác tình hình thị trường đang ra làm sau vì đặt lệnh đâu có khớp.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 thị trường đảo chiều giảm 4.55 điểm xuống mốc 1078 điểm giảm 0.42%; HNX-Index tăng vẫn đều tăng 2.4 điểm về ngưỡng 190.25 điểm tăng 1.28% trong khi HNX30 lại đỏ mất 0,71%. Upcom tăng 0.77 điểm tức 1.06 % về mốc 73.59 điểm.
Thanh khoản vô tiền khoáng hậu quá lớn khiến sàn HoSE bị đơ nhưng vân có mốc kỉ lục khi HOSE đạt 14949 tỷ đồng, HNX đạt 1931 tỷ đồng và Upcom đạt 1068 tỷ đồng tỷ đồng tựu chung lại đã có hơn 17948 tỷ đồng và nếu không có sự cố hôm nay con số này sẽ là 20,000 tỷ với tổng số lượng cổ phiếu mua bán trong ngày đạt 1 tỷ cổ phiếu trao tay. Khối ngoại hôm nay vẫn bàn ròng hơn 162 tỷ đồng ở HOSE và bán ở những mã như VRE, KBC, GEX, HPG.
Cú đảo chiều và tắc nghẽn khiến lệnh không được cập nhật đầy đủ không phán ảnh chính xác tình hình thị trường hiện giờ tuy nhiên sự phân hóa mạnh cũng như chốt lời ở những cổ phiếu đã tăng quá mạnh bây giờ giảm quá mạnh là điều dễ hiểu. VN30 mất tới hơn 6 điểm chung và cái gì khiến nó tăng mạnh thì giờ là áp lực ghi nhận nhóm bank và chứng khoản giảm khá sâu, đảo chiều là VPB, TCB, HDB, SSI, CTG, MBB.... và ghi nhận hôm nay khai trương MSB lên sàn với cú tăng 13.3% phiên đầu tiên.
Midcap nhảy múa điên cuồng khi tạm ghi nhận kẻ tiếp tục thăng hoa kẻ lại cắm đầu đảo chiều. Bên tiếp tục thăng hoa ghi nhận GEX, CEO, IJC màu tím, LCG, HBC, HPG, DPG vẫn màu xanh nhưng giảm nhiệt khá nhiều. Bên kia những anh hùng tăng 30-50% chỉ trong vòng 2 tuần thì gặp lực chốt mạnh như KBC, GVR, ASM, KSB, IDI, HDC đều đỏ mạnh. Dòng chứng khoán, dầu khí cũng cắm đầu theo nhưng kì lạ ở HOSE số mã xanh chiếm 224 mã hơn 215 mã đỏ.
Penny thì được đà những cái tên như KLF, HQC, MST, OGC,QCG, ROS, TTF, VRC nhảy dựng lên màu tím với thanh khoản khủng và có chăng khiến sàn bị đơ.
Phiên giao dịch ngày 23/12: Giờ biết phải làm sao?
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Tưởng rằng 1100 là trước mắt mà nay sao quá xa xôi. Hiện tại thị trường vẫ chưa phản ánh chính xác những gì tâm lý đang diễn ra. Một cú áp xuống nhưng lại đơ nên nhiều lệnh không phán ánh đúng tình hình hiện trạng thị trường hiện tại. Tuy nhiên với cá nhân giai đoạn nhảy cảm tới khi các mã có sự đảo chiều cần xem xét thêm ngày mai và cơ cấu danh mục là cần thiết co gọn, chốt lời, hạ magin... là điều nên làm trong giai đoạn nhạy cảm. Tắc nghẽn đơ là điều không ai muốn sảy ra cả nên mong chờ khắc phục sớm.
Danh mục vẫn gồng và chính xác là đặt lệnh cố mà không khớp được. Vẫn giữ PDR, IDC, PET, CRE, LPB, TAR, LTG, TDH. Mọi người có thể add zalo vào room thêm thông tin.
Robot Protrading.vn nay mua nhẹ một số mã TDM, VCS, BCM ... và mua mới một số mã có sẵn vẫn lợi nhuận cực tốt.. Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484