24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 22/3: Vẫn là giằng co

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 22/3: Vẫn là giằng co

Như có viết ở loạt bài trước, tháng 3 là tháng đợi chờ và sự kìm hãm hơi bị lâu. Thị trường tiếp tục là những pha loanh quanh mãi mốc này mà chưa thực sự vươn cao. Vẫn những bài cũ là trụ nhú lên tý là đè lấy đè để, ngoại thì vẫn táng đều táng nhiệt tình chưa chấm dứt.

Giao dịch buổi sáng dường như đã an bài xong mọi sự và phiên chiều mang tính chất giải trí chờ đợi hết phiên. Thanh khoản bị bó điểm số bị bó hẹp không giải tỏa nổi cơn khát của nhà đầu tư. VNI có phiên chỉnh thứ 2 liên tiếp cho ngày mở màn tuần mới. VNI mở cửa là sắc xanh mạnh nhưng dễ hiểu là sau phiên cuối tuần trước cơ cấu của quỹ ETF khi mà lệnh không vào đủ cân nên là trả điểm cho những trụ thứ 6 tuần trước bị bó.
Cuộc vui màu xanh không được lâu thì thị trường bắt đầu về trang thái điểm số cân bằng vốn có của nó. Thị trường rung lắc trong biên độ khá hẹp và kết thúc là một bản nháp về điểm số có chăng sự phân hóa cổ phiếu mới là điểm đáng chú ý. Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/03 VNI có phiên xanh không đánh kể 0.38 điểm tức 0.03% về mức 1194.43 điểm ; HNX-Index chấm dứt chuỗi xanh điểm và đã điều chỉnh mất 2.86 điểm tức 1.03% về mốc 274.84 điểm. sàn UPcom đỏ điểm nhẹ mất 0.2 điểm tức giảm 0.25% về mức 81.28 điểm. Viecj quen với chỉ giao dịch buổi sáng đã thành như thường lệ VNI chiếm phần lớn giao dịch tại buổi sáng và chỉ được một ít thời gian buổi chiều.
Gần đây lại có nhiều giao dịch khủng của nhiều mã cổ phiếu có câu chuyện nên mức độ nghẽn càng lúc càng sớm. HOSE nay đạt mức 15792 tỷ đồng, hnx đạt mức 2445 tỷ đồng và Upcom đạt mức 1361 tỷ đồng. Tây bán ròng phiên thứ 21 và chưa thế chấm dứt đà này khi vẫn táng mạnh HOSE mất 466 tỷ đồng và nhóm trụ như VNM, POW, HPG lại tiế tục bị xả. Nói chung nhìn sơ sơ một quỹ nào đó đang bán VNM rất đều mỗi ngày 1-2 triệu cổ và nếu nắm khoảng 100 tr cổ có lẽ bán mất khoảng hơn 50 phiên. VN30 hôm nay tiếp tục tâm lý điều chỉnh khi có 18 mã đỏ. Những mã tăng đỡ điểm thì đều là cân lại với thứ 6 bị quỹ bán nên hồi phục lại giá trị nên không đáng nói như VCB tăng 3%, VJC tăng 1.7% VRE tăng 1,8%, BVH tăng 2% và NVL tăng 2,3%. Ghi nhận nỗ lực CTG lead tăng 1.6% là hoa hậu hôm nay. Số còn lại chìm trong sắc đỏ và chỉnh mức độ vừa phải.
Midcap vẫn phân hóa mạnh kẻ tăng mạnh kẻ lại lầm lũi kẻ lại đi ngang làm nhà đầu tư sốt ruột. Những mã cổ phiếu ghi nhận nỗ lực hôm nay là DGW, BSR, GMD, AMV, VGT, VTD là những mã xanh đáng chú ý. Tuyết Phi Sơn Hồng FLC tiếp tục gây sốt cho nhà đầu tư khi tiếp tục tăng trần với thanh khoản hơn 45 triệu và bồi cho cú dư trần hơn 32 triệu giá trần và 11 triệu giá gần trần khẳng định vị thế tay to và tiền không bao giờ thiếu để kê lệnh thì số tiền cần có là gần 400 tỷ.
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Mở đầu một tuần mới được gọi là cân bằng lại thôi sau phiên quỹ tuần qua. Thị trường vẫn loanh quanh với biên khá hẹp và nếu theo phân tích kỹ thuật có hơi sai vì nó không phản ánh chính xác lượng cung cầu tiền có nếu sàn mở cửa thông suốt với HOSE.
HNX đang có trend bắt đầu điều chỉnh nên cũng đang là chu kì cần trọng. Dự báo khả năng thị trường tiếp tục phân hóa cuộc chơi này và vẫn loanh quanh biên. Xấu thì cần lấp GAP tại 1186 cũng được. Dòng dẫn dắt vẫn loanh quanh là bank, chứng, BĐS cho quý 1 này. Cũng chẳng còn mấy thời gian nữa thì những tin tức về báo cáo tổng kết năm 2020 và quý 1 năm 2021 lại sắp hé lộ. Vẫn là chọn bạn mà chơi, chọn cổ mà đánh là quan trọng. Chờ kịch bản tươi sáng ở tháng 4 2021 để 1200 chỉ là con số dĩ vãng. Danh mục cá nhân hôm nay mua mới lướt sóng là HDG và giữ cũ với danh mục OCB , VTD, KSB, NLG, DXG, TCB vẫn có lợi nhuận tốt với những người trong room và mọi người đọc bài hằng ngày theo dõi và mua theo. Mọi người có thể add sdt vào room thông tin. Robot Protrading.vn hôm nay có mua mới G36, CMS, GMD mua bán với NHA, PPC chốt lời. Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484