24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 21/12: Nhà chưa có...nóc!

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 21/12: Nhà chưa có...nóc!

Điên rồ là những gì thị trường đang diễn ra. Càng về những ngày cuối năm, thị trường càng tăng tốc mạnh bất chấp những khó khăn. Điểm số trên thị trường đang dựa vào tâm lý nhà đầu tư chứ không còn phụ thuộc vào việc kinh doanh vì mức giá giờ là quá xa. Một mở đầu khá hoành tráng khi điểm số tăng vọt và chạm mốc 1081 điểm, liệu kì tích 1100 có xảy ra khi chỉ còn 8 phiên là kết thúc năm 2020. 

Với tâm lý hứng khởi phiên cuối tuần vừa qua thị trường mở cửa đã xanh vọt lên tạo khoảng GAP lớn hơn 4 điểm, nhanh chóng xanh mạnh không ngờ ngay ở phiên sáng, đã có lúc gần chạm 1080. Đến cuối phiên sáng có một chút rung lắc nhẹ trong phiên khi điểm số lao đột ngột cắm xuống nhưng lại nhanh chóng được kéo với cái kết cao nhất phiên cộng điểm thêm thanh khoản khủng và động thuận đi lên.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/12 đầu tuần điểm số tăng mạnh 13.62 điểm tăng 1.28 %; HNX-Index tăng siêu mạnh hơn 5.09 điểm tức 2.88 % về ngưỡng 182.11 điểm. Upcom tăng 0.69 điểm tức 0.97 % về mốc 71.64 điểm.
Thanh khoản ghi nhận tiếp tục kỉ lục mới HOSE khi đạt tới 14336 tỷ đồng HNX đạt 1776 tỷ đồng và Upcom đạt 886 tỷ đồng. Tựu chung tam sàn đạt con số vô tiền khoáng hậu đạt 17.000 tỷ đồng, điều hiếm có từ khi ra đời thị trường chứng khoán Việt Nam. Khối ngoại cũng mua ròng hơn 151 tỷ đồng ủng hộ thị trường, đặc biệt trên HOSE mua ròng VIC, VHM, HPG...
Những con sóng vút cao không điểm dừng, vinh danh nhóm chứng khoán khi những phiên trần giờ đây quá là bình thường và mức tăng phi mã của các cô phiếu nhóm này như VND, HCM, SSI, VCI, BVS.... toàn bộ các công ty chứng khoán đầu ngành đều xanh mạnh và máu tím. Rồi họ VIN, dòng ngân hàng như TCB, TPB, HDB, VPB, LPB tiếp tục là nền cứng tạo động lực thị trường tăng điểm mạnh.
Rồi tiếp tục là những mã siêu cổ phiếu với mức giá phá đỉnh như ASM, HDC, GVR, IJC, KBC, SHS, TIP, TPB mang màu tím rực rỡ. Số cổ phiếu xanh chiếm ưu thế khi HOSE có tới 292 mã xanh và 34 mã tím.
Phiên giao dịch ngày 21/12: Nhà chưa có...nóc!
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Như các nhận định trước, thị trường vẫn quá kinh khủng và mức lời 20-30% giai đoạn vừa qua là quá nhiều. Tuy nhiên càng tăng mạnh thì nỗi sợ cũng như khi điều chỉnh càng mạnh khi thị trường mang tính đầu cơ mạnh mẽ như bây giờ. Vẫn mong đích đến là 1100 trong năm 2020 tuy nhiên nên cơ cấu gọn lại danh mục dễ quản lý hơn và chốt lời với những cổ phiếu đạt đủ taget. Không nên quá vội bán bò tậu ếch ương, nhảy nhót quá nhiều giai đoạn này nữa. Để ý những biến động những ngày cuối cùng 2020 khi các quỹ chốt NAV và dòng tiền thay đổi.
Danh mục vẫn gồng và mua thêm với các mã có sẵn PDR, IDC, PET, CRE, LPB và nay chốt lời co gọn lại danh mục quản lý tốt hơn chốt IDI lời 27,6%, PVB lời 9,8% và PVS 8,6%. Mọi người có thể add zalo vào room thêm thông tin.
Robot Protrading.vn nay bán chốt một số mã như NT2, ACL và mua mới một số mã vẫn lợi nhuận cực tốt.. Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484