24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 19/3: Điều chỉnh là cần thiết, chưa phải lo

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 19/3: Điều chỉnh là cần thiết, chưa phải lo

 Sự lên xuống là điều bình thường thị trường. Hôm nay, áp lực điều chỉnh từ thị trường quốc tế, giá dầu thô sụt mạnh khiến tâm lý dòng P ngắn hạn có chút nghẹn. VNI lấy điểm hơi quá đà hôm qua nên hôm nay trả lại là hợp lý không vấn đề gì. Vậy là nhanh chóng kết thúc giao dịch một tuần đầy diễn biến tâm lý sợ ở 1170, vui sướng, hân hoan, hơi bỡ ngỡ 1200, tụt cảm xúc hôm nay một chút ức ức vì sàn nghẽn cả tuần, giá với rổ nhạy loạn xạ.

Dù là một tuần điểm số loanh quanh khá nhiều nhưng có những cổ phiếu vẫn bất chấp đi lên cực kì mạnh mẽ và thuyết phục mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Sự hấp dẫn vẫn luôn có ở một thị trường chực chờ bùng nổ và bị kìm hãm. Chờ đợi ngày khơi thông sẽ chôn ngay những ngày nghẽn này làm kỉ niệm mãi mãi.
VNI mở cửa đỏ là chính xác vì phiên ATC hôm qua hơi bất ngờ nên trả lại là dễ hiểu cho một phiên sắc đỏ toàn tập hôm nay. Sợ nhất là thị trường không có dòng dẫn dắt chung nhưng hôm nay một số bank, dòng chứng, thép vẫn có những nội lực hấp thụ nên trở thành điểm hay của thị trường. Sức hấp thụ là lớn và ngay phiên sáng HOSE đang báo sắp nghẽn lệnh và thời điểm chiều quá ngắn ngủi. Thêm cú các quỹ ETF cơ cấu khiến thị trường phút cuối phiên có những sai lệch không đúng so với giá thị trường hiện tại. Thứ hai tới sẽ là điểm cân bằng lại.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/03 VNI có phiên mất lại 6.89 điểm tức giảm 0.57% mất mốc 1200 về mức 1194.05 điểm ; HNX-Index vẫn xanh nhẹ không đáng kể tăng 0.22 điểm tức 0.08 % về mức 277.70 điểm , sàn UPcom đỏ điểm nhẹ mất 0.21 điểm tức giảm 0.26% về mức 81.48 điểm.
Thanh khoản dần chuyển chủ động giao dịch ban sáng khi những phiên sáng gần đây lệnh đổ vào quá nhiều và dẫn tới tình trạng giá khớp một kiểu và giá đặt kê mua bán một kiểu không trùng khớp, có những phút mua bán bằng vận may để khớp hay không. Lúc nghẽn rồi vẫn có những lệnh thần thánh FLC khớp và kê như một mình một lối. HOSE đạt chung mức 17228 tỷ đồng, hnx đạt mức 2566 tỷ đồng và Upcom đạt mức 1552 tỷ đồng.
Tây bán ròng phiên thứ 20 huyền thoại và khả năng là chuỗi bán ròng sẽ sớm ghi nhận lịch sử. Hôm nay tiếp tục bán ròng mạnh hơn 1129 tỷ đồng ở HOSE vẫn là bán VRE, VNM, VHM, VCB hàng triệu cổ điều này dễ hiểu bởi hôm nay là 2 quỹ ngoại ETF cơ cấu nên lực bán cực mạnh.
VN30 hôm nay đa số là điều chỉnh và có tới 20 mã đỏ, những phút ATC bị đè xuống là BVH từ xanh mạnh xuống còn xanh nhẹ và VRE, VCB, NVL, VHM bị đập sấp mặt đỏ là những nhân tố gây mất điểm không có lệnh cân đủ khiến điểm số thêm sâu nhưng đến thứ 2 tới chắc chắn mức giá sẽ về lại với thực tế.
Midcap chung vẫn có những ngược lối đi khác nhau dòng chứng lại tỏ ra xuất sắc gánh đỡ hôm nay với VCI, VND, HCM ... đều xanh mạnh và với lộ trình tăng vốn và thanh khoản dồi dào và sắp tới sửa chữa xong thì chứng khoán sẽ luôn là kênh lợi nhuận cực tốt. Tiếp đó là dòng thép với HSG, HPG, NKG cũng có nhiều cố gắng và vùng giá rất đẹp vẫn triển vọng. Dòng BĐS với DXG, NLG, DIG, CRE, hay những mã tăng tốt như HVN, KBC, LCG. Dòng đỏ điểm ghi nhận nhóm P với áp lực giá dầu sụt đêm qua dẫn đến tâm lý, nhóm bank, bán lẻ điều chỉnh nhẹ.
"Tuyết Phi Sơn Hồng" FLC đang cho nhà đầu tư những cuộc chơi khá thú vị và có cả lợi nhuận phi thường khi FLC liên tục có những pha đột biến và giá hiện tại đã mức 8 với dư trần hôm nay hơn 10 triệu cổ. Kéo theo sau là hệ sinh thái ROS, HAI, AMD, ART có cú xanh mạnh.
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Ngày hôm nay kết thúc lại một tuần điểm số vẫn khá là đẹp trong một tuần qua, trend tuần vẫn giữ xu hướng và là một nên xanh đẹp. Điểm số 1200 sẽ quay lại ở tuần sau mà thôi. Thị trường vẫn luôn có những mã đi riêng và lợi nhuận phi thường nên cần chọn lựa kỹ và chưa có cú sập nào mạnh hay đi từ đây cả vì triển vọng khá nhiều tin tốt cho đầu tháng 4 tới. Đầu tư chứng khoán rất nhàn mua và chờ đợi nhưng lại rất khó khi phải lựa chọn và hiểu những gì mình đang chọn. Triển vọng cho tuần tới là một nến xanh tiếp tục.
Danh mục cá nhân hôm nay tiếp tục nhặt thêm hàng sẵn có là VTD, OCB và thêm giữ cũ còn OCB , VTD, KSB, NLG, DXG, TCB vẫn có lợi nhuận tốt với những người trong room và mọi người đọc bài hằng ngày theo dõi và mua theo. Mọi người có thể add sdt vào room thông tin.
Robot Protrading.vn hôm nay có mua mới TAR mua thêm IJC, EIB và bán NVL .Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.
Chú mọi người có một cuối tuần vui vẻ và an lành !!!

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Founder - CEO tại Protrading.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484