24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 19/2: Kết tuần êm đẹp

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 19/2: Kết tuần êm đẹp

Khởi động khai xuân tuần đầu tiên năm mới tổng kết chung là điểm số tăng hơn 50 điểm trong 3 phiên giao dịch. Nhiều cổ phiếu có sự phục hồi thậm chí vượt cả đỉnh cũ giai đoạn thị trường 1200 như một điềm báo trước sớm muộn sẽ lấy lại vùng lịch sử này.

Ngày hôm nay thị trường như kịch báo trước dù ngày hôm qua có phút tỏa sáng xanh điểm ATC mạnh nhưng hôm nay bất ngờ vẫn giữ được điểm số nhờ công nhóm MIDCAP. Thị trường đóng cửa ở điểm số mịn, một phiên giảm không đáng kể.
Thị trường mở với áp lực quay trở lại đúng điểm số ngày hôm qua khi có mức đỏ điểm khá nặng, có lúc giảm gần 17 điểm ngay thời điểm mở cửa. Nhưng sự hấp dẫn thị trường khiến lực cầu vào khá mạnh ngay giai đoạn phiên sáng đã kéo lại điểm, thậm chí có lúc xanh. Giai đoạn còn lại thị trường bắt đầu phân hóa và đi ngang biên hẹp. Đến giai đoạn hơn 14h, đến hẹn lại lên, sàn HOSE đủ lệnh là nghẽn khi được nghỉ sớm, chốt phiên với thành công giữ điểm khi chỉ giảm nhẹ giữ trên 1170 cho tuần.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/02 VNI có một phiên tạm nghỉ, cân bằng khi mất không đáng kể 0.88 điểm tức 0.07 % về mức 1173.50 điểm; HNX-Index tiếp tục hôm qua cũng chỉ là một phiên xanh nhẹ tăng 0.22 điểm tức 0.1 % về mức 231.18 điểm, sàn UPcom lại xanh khá tốt khi tăng 0.71 điểm tức 0.94% về mức 76.06 điểm.
Thanh khoản bị kiềm chế dù phiên sáng HoSE đã có lúc đạt mức hơn 9000 tỷ đồng. Tựu chung hôm nay HOSE đạt mức 14742 tỷ đồng, HNX đạt mức 1771 tỷ đồng và Upcom đạt mức 875 tỷ đồng.
Khối ngoại giao dịch khá tích cực và cân bằng khi chỉ bán ròng khá nhẹ trên HoSE 10 tỷ. Sự mua bán các mã cổ phiếu đã chia 2 bên mạnh không đồng thuận khi mua ròng khá nhiều ở VHM, VCB trong khi bán ròng VNM, HSG, CTG.
Sự cân bằng hôm nay lại nhờ nhóm midcap chứ không phải nhóm trụ. Nhóm trụ chính xác khá yếu khi VN30 có tới 22 mã đỏ và 2 mã tham chiếu, nhiều mã chỉnh nghỉ ngơi sau đoạn tăng tích cực vừa qua như VPB, TCB, GAS làm điểm số trùng lại.
Midcap nổi trội hôm nay ghi nhận các ngành chung sau vẫn có tăng tốt như bank "chiếu dưới" ACB có phiên break chuẩn mực khi tăng sát trần với thanh khoản hơn 31 triệu cũng ghi nhận sự phá đỉnh của đỉnh, cùng BID, STB, VIB nhưng tăng khá nhẹ mang tính giữ điểm số là chính. Dòng nông nghiệp lại sáng nhất khi có PAN, LTG, TAR tăng cực tốt. Ngược lại dòng chứng khoán chung, dầu khí, BĐS nay lại có điều chỉnh nhẹ.
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Kết thúc một tuần khá đẹp khi có dừng chân nghỉ tạm vùng đỉnh cũ 1170. Các mã, các dòng luân phiên giữ điểm tốt. Xét và phân tích kỹ thuật tuần đồ thị VNI thì một tuần hồi phục tích cực, xu thế vẫn là tăng cả ngắn, dài hạn hướng lên. Mục tiêu sắp tới là mốc 1200 tâm lý và sẽ có giằng co vùng này khá ác liệt mới có thể bứt phá. Nhiều đồ thị cổ phiếu đã vượt trước cả đỉnh càng chắc hơn cho xu thế này. Cơ hội năm 2021 là rất lớn và tốt để đầu tư.
Danh mục cá nhân hôm nay ngồi yên có mua thêm nhẹ DXG, HDG và giữ cũ có DXG, SHS, HDG , VPB, TCB, TCH, HPG có lợi nhuận cực tốt. Robot Protrading.vn hôm nay chỉ mua nhẹ SHI và ngắm thị trường là chính .Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.
Chúc mọi người có một cuối tuần vui vẻ và an lành những ngày đầu xuân năm mới!

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484