24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 18/3: Chúng tôi đợi lâu lắm rồi 1200 à!

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 18/3: Chúng tôi đợi lâu lắm rồi 1200 à!

Với nhiều thông tin tích cực từ thị trường quốc tế động thái tích cực từ FED là giữ nguyên lãi suất rẻ là một trong những đòn bẩy cho chứng khoán.

Chứng khoán đầu tàu là Mỹ tiếp tục phá đỉnh, Châu Á có sắc xanh đẹp là động lực tốt. VNI có một phiên tạo cảm xúc khó tả cả phiên nhử sát mốc 1200 rồi bất ngờ phiên ATC đẩy mạnh với cái kết 1200 khá bất ngờ. Giờ đây đứng ở 1200 nhà đầu tư cần làm gì cho thời gian tới ?
VNI mở cửa tâm lý là quá tốt khi dòng bank đảo lại xu thế thị trường ngày hôm qua. Một cái GAP tăng hơn 10 điểm ngay khi mở cửa. Thị trường áp sát 1196 với lực lượng vẫn là bank, chứng khoán nhóm trụ trở lại. Dù có những gập ghềnh trong phiên rung lắc nhẹ và ngày đáo hạn phái sinh nay đã khác là chiều long thắng thế. VNI đạt thanh khoản quá tốt và duy trì điểm số cho đến lúc sàn nghẽn ai cũng nghĩ là ngày mai mới là 1200. Bất chợt ATC đến các lệnh kéo trụ vào và đẩy điếm số huyền thoại trước mắt. Cũng có một chút khá là xấu của HOSE khi điểm số giật bất ngờ giai đoạn trước khi nghẽn khi có những lệnh MP ném xuống sau đó nhanh chóng tăng mạnh lại của MWG, VCB, VHM. Tình trạng sau nghẽn mà vẫn có luồng mua bán cổ phiếu thậm chí hàng trăm ngàn cổ MSB được khớp không công bằng.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/03 VNI có phiên thần sâu tăng mức 14.85 điểm tức 1.25% về mức 1200.94 điểm; HNX-Index vẫn xanh nhẹ tăng 0.93 điểm tức 0.34 % về mức 277.48 điểm, sàn UPcom đi riêng khi đỏ điểm không đánh kể mất 0.02 điểm tức giảm 0.02% về mức 81.69 điểm.
Thanh khoản ban sáng là tuyệt với nhất là những lệnh hàng triệu triệu ném không tiếc tay cho thấy sức dòng tiền lớn như nào riêng ban sáng đã đạt gần 12000 tỷ cho HOSE. Phiên chiều lại nghẽn quá sớm và HOSE về mức chặn khi chỉ đạt 15406 tỷ đồng và nếu không nghẽn con số này là chắc chắn hơn 20,000 tỷ. HNX đạt mức 2716 tỷ đồng và công lớn vẫn là SHB với 62 triệu thanh khoản, UPcom đạt mức 944 tỷ đồng.
Anh tây lông có phiên bán ròng thứ 19 với con số 349 tỷ đồng ở HOSE khi vẫn tập chung đè trụ như VNM, VRE, VIC những được khối nội hấp thụ hết.
Cái vùng điểm huyền thoại bao năm trời khi 2008 khi thị trường còn sơ khai cơ sốt đầu cơ chứng khoán lên đỉnh điểm 1180 thì gãy nát. 2018 chúng ta quay lại với tâm thế khác hơn đã là một thị trường lớn hơn giao thanh khoản mức 10.000 tỷ thời đó sao mà đỉnh nhưng tiếp tục gãy khi giá cổ phiếu đã mức quá cao. Ba năm sau ở giai đoạn 2021 chúng ta lại trở lại với một lượng nhà đầu tư đông đảo hơn, sành sỏi hơn, nhiều doanh nghiệp lớn mạnh niêm yết. Chúng ta đã từng ngã vùng 119x ở ngày 19/1/2021 và đến 2 tháng sau chúng ta quay trở lại với niềm tin mạnh mẽ lần này sẽ qua. Dù có những điều kiện như sàn nghẽn, ức chế bó thanh khoản, tây nã ròng mạnh mẽ nhưng qua rồi. Một thời mới cho chứng khoán sẽ tạo mốc lịch sử mới từ đây.
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Đến 1200 chúng ta phải nhìn phân tích dòng tiền. Ai cũng nhìn thấy con sóng sắp tới sẽ vẫn là bank, chứng khoán, nhóm trụ, mincap có câu chuyện nên không quá khó để lựa chọn cho tương lai sắp tới. Với cá nhẫn đã viết quá nhiều loạt bài để hướng con số 1200 này rồi và giờ không quá là bất ngờ lắm. Con số tôi muốn đã đã chọn trong loạt bài phải là 1300. Quan trọng là sau đó làm gì lên rồi thì phải hướng đến đâu, mua cái gì có lợi nhuận. Nhìn lại chút thì VNI đã vượt qua quá tốt cho ngày đáo hạn phái sinh. Ngày mai sẽ là một ngày có chút giảm điểm quanh quẩn nhẹ và giữ mốc là kết thúc tuần quá đẹp rồi. Một lần nữa chúc mừng thị trường chứng khoán Việt Nam đã đến con số thần sầu.
Danh mục cá nhân hôm nay có chốt lãi CRE, HT1, HAH, VGI, VPB và bị mất hàng MSB vì đơ nghẽn đặt trước (không sửa và không hủy được lệnh ) cũng quá tốt cho lướt T+ từ 5% có mã 10% để co gọn tập chung danh mục cho sắp tới giữ cũ còn OCB , VTD, KSB, NLG, DXG, TCB vẫn có lợi nhuận tốt. Mọi người có thể add sdt vào room thông tin.
Robot Protrading.vn hôm nay có mua mới NKG, VCI, VNG, IJC... .Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484