24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 18/12: Ước mơ của NĐT là được...giao dịch cả tuần

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 18/12: Ước mơ của NĐT là được...giao dịch cả tuần

 Những ngày cuối năm thật lạnh giá nhưng có lẽ với một số người thì cái tết ấm hiện trước mắt. Kỉ lục sinh ra là để phá, ở tất cả các bộ môn và chứng khoán cũng không nằm ngoài quy luật này. Đã 7 tuần xanh liên tiếp và chuỗi kéo điểm từ 926 hiện đã 1067 điềm là mức điểm không ai có thể nghĩ đến nó có thể xảy ra. Chứng kiến phiên cuối tuần như hôm nay mọi người chỉ kịp thốt lên cái gì vậy trời.

Đã đến thời điểm nhà nhà chứng khoán, người người chứng khoán chưa thì chắc là chưa nhưng với dân công sở, tài chính thì có lẽ khung 9h đến 3 h chiều đang có một ma lực rất hấp dẫn. Số lượng tài khoản mở mới và thanh khoản gần đây là biểu hiện cơ sốt này. Cơ hội là rất lớn mà bao năm mới có như năm 2020.
Thị trường với pha kết tuần khó có thể mỹ mãn hơn khi sau cú "vả" là một cú xoa ấm cả người. Thị trường lấy lại ngay tâm lý bền vững, màu xanh từ sáng rồi lại như những phiên kéo xanh khác từ từ đi lên đi lên với những tiếng hò reo cổ vũ và tăng chóng mặt của giá cổ phiếu. Kết thúc bằng điểm số hôm qua đã mất thị trường đứng ngay tại 1067 điểm hiên ngang.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/12 điểm số tăng mạnh 15.69 điểm tăng 1.49 %; HNX-Index tăng siêu mạnh, hơn 5.02 điểm tức 2.92 % về ngưỡng 177.02 điểm. Upcom tăng 0.66 điểm tức 0.94 % về mốc 0.94% điểm.
Thanh khoản ghi nhận tiếp tục mức nhà chả có gì ngoài tiền khi HOSE đạt 13237 tỷ đồng. HNX đạt 1136 tỷ đồng và Upcom đạt 805 tỷ đồng. Khối Ngoại đã không chịu nổi và quay đầu mua ròng nhẹ đạt hơn 61 tỷ đồng ở HOSE và hôm nay là phiên cơ cấu của quỹ ETF nên sự đột biến là dễ hiểu.
Thị trường thì thay đổi chóng cả mặt cứ đan xen phiên xanh phiên đỏ mà đều là những biên điểm số quá lớn. Đến hiện tại là mọi thứ không có gì có thể đo được mà phụ thuộc tâm lý nhà đầu tư. Những gì nghĩ khôn thể đạt được được đã diễn ra ở ngay thị trường này với những mức giá không tưởng của cổ phiếu.
Sự đồng thuận lan tỏa lại diễn ra và cho phiên hôm qua vào dĩ vãng. Số mã xanh chiếm ưu thế 301 mã và tới 20 mã trần và là những mã có số có má. Một phiên các ngành hot lại xông trận lấy lại điểm số, ngân hàng VPB, TCB, VCB, STB, HDB, TPB. MBB... có mức tăng giá không tưởng và nhiều cổ phiếu phá giá đỉnh. Chứng khoán tưởng vùi dập đã quay lại VND, SSI, HCM, BVS, VCI... không thiếu anh nào. Dầu khí, thép, BĐS, BĐS khu công nghiệp... Những cổ phiếu không đỉnh là HDG, HDC, ASM, IDI....
Phiên giao dịch ngày 18/12: Ước mơ của NĐT là được...giao dịch cả tuần
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị.
Thị trường đánh up như uptrend 2017 vẫn đang diễn ra cực kì sôi động. Cơ hội ngắn hạn vẫn diễn ra với rất nhiều mã cũng như chỉ việc gồng với những mã có trend up và chỉ cần tâm lý hở cái bán là mất toi hàng. Với đà này liệu con số 1100 có thành hiện thực trong năm khi còn 9 phiên giao dịch nữa là kết thúc năm 2020.
Danh mục vẫn gồng và mua thêm với các mã có sẵn IDI, PDR, PVS, IDC, PET, PVB, CRE, LPB, PVB vẫn đang nắm giữ có lợi nhuận tốt. Mọi người có thể add zalo vào room thêm thông tin.
Robot Protrading.vn nay bán chốt một số mã như TDM, NRC, VHC.. Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.
Thực sự là không muốn nghỉ cuối tuần chút nào nhưng vẫn chúc các nhà đầu tư cuối tuần vui vẻ với thành quả của mình.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484