24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 15/3: Cần gì để phá "gông cùm, xiềng xích" này?

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 15/3: Cần gì để phá "gông cùm, xiềng xích" này?

Vậy là đã nửa tháng 3 đã trôi qua một cách nhanh chóng. Thị trường vẫn chưa bứt nổi hộp. Ba tuần đi ngang cũng cũng là quá đủ vậy sao chưa cất nổi cánh? Thật nhanh chóng thì đến giai đoạn 20/30-3 là thời gian các công ty ra báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 kèm mùa ĐHCĐ.

Nhìn về thanh khoản này cần 1 phiên 25,000 tỷ để bứt phá 1200 nhưng đang là hơi mơ trong thế giới thực. Nói chung phiên mở đầu cho tuần mới cũng khá nhàn. Thị trường đi ngang với biên độ điểm hẹp. Cổ phiếu tiếp tục phân hóa và lựa chọn con đường riêng với lối đánh khá ru ngủ. Nhà đầu tư cũng quen dần khi vội vã giao dịch phiên sáng vì phiên chiều sàn nghẽn bất kì lúc nào khi đủ lệnh.
Mở cửa là sắc xanh khá yếu ớt cũng dễ hiểu với kết phiên cuối tuần trước khi lô bắt 1150x đã chốt lời chốt lãi xong xuôi cho hành trình tiếp theo. Thị trường có nhúng đỏ nhưng nhanh chóng được kéo lại và điểm số xanh duy trì hết trong phiên. Đóng phiên sớm lúc 2h 05 sàn HOSE nghỉ một phiên tạm nháp với thị trường.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/03 VNI có phiên đi ngang với điểm số tăng nhẹ 3.00 điểm tức 0.25% về mức 1184.56 điểm ; HNX-Index cũng tăng kha khá mức 1.28 điểm tức 0.47 % về mức 275.19 điểm , sàn UPcom xanh khá 0.49 điểm tức tăng 0.61% về mức 80.82 điểm.
Thanh khoản tiếp tục đuối hơn các phiên trước khi thời gian giao dịch được giãn ra hơn khi vài hôm trước 13h30 13h40 đã nghẽn thì nay 14h05 mới nghẽn. HOSE đạt mức 15105 tỷ đổng, HNX đạt mức 2150 tỷ đồng và Upcom đạt mức 990 tỷ đồng.
Anh tây vẫn chăm chỉ bán ròng chưa chấm dứt chuỗi 16 phiên của mình. Hôm nay tiếp tục bán hơn 410 tỷ đồng trên HOSE với lực bán nhắm vào các mã bank như CTG, MBB, ACB, VCB và HPG.
Nhóm VN30 hôm nay khá uể oải khi biến động không nhiều, mức màu xanh nhờ vào một vài mã như MBB, PLX và dòng bán lẻ như PNJ, MWG, MSN là chính. Các trụ lớn không ra tay và chỉ mang tính cầm chừng điểm số giữ tạn vùng 118x.
HOSE tiếp tục phân hóa cũng ghi nhận chung số mã xanh là 270 mã trong đó có tới 34 mã trần trong đó nhiều penny hôm nay làm cuộc cách mạng lớn.
Midcap tiếp tục phân hóa theo câu chuyện mỗ cổ riêng ghi nhận một số mã tiêu biểu hôm nay là DGW, VCI, PET, MSB, FMC, AAA là những mã tích cực tăng mạnh nhất.
Penny nay cách mạng toàn tập khi toàn bộ các mã hệ sinh thái FLC đều tăng mạnh với thanh khoản bất ngờ, FLC trần với 34 triệu cổ, đi sau nổi sóng là AMD, HAI, ROS, KLF, ART đều màu tím hoặc xanh mạnh. Không chỉ vậy những cái tên như HQC, FIT, TSC, TGG đua nhau nở hoa tím. Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị. Ngày hôm nay thì khá yên bình nhưng có vẻ trước những biến động thì biển hay lặng sóng. Như nhận định tuần trước có nêu rõ với tuần đáo hạn phái sinh nên những phiên tới sẽ gập ghềnh. Kịch bản thì có 2 điểm là xuống lấp GAP vùng 1170 rồi lên lại hoặc tích lũy break 1 phiên mạnh ở đây. Nhìn sơ qua thì các mã trụ đã tích khá lâu như VCB, VIC, VHM mà chưa có một phiên break ra trò trong khi thông tin tín hiệu tốt vẫn ra đều. Thêm một điểm nữa là dòng tiền lại đẩy vào penny hôm nay làm thêm lo ngại cho ngắn hạn nên kịch bản đang hướng về test lại vùng 117x. Giai đoạn phân hóa nên vẫn chỉ là kiếm cổ phiếu đánh T+ riêng lẻ cũng được vẫn là đảm bảo tài sản được tăng lên. Để ý đến câu chuyện về kết quả kinh doanh quý 1 sẽ ảnh hưởng đến cổ phiếu rất nhiều. Danh mục cá nhân hôm nay ngồi ngắm và may mắn tài sản tiếp tục tăng nhờ danh mục giữ cũ HAH, VGI, HHS, MSB, CRE, HHS, KSB, TAR, HT1, NLG, DXG, VPB, TCB vẫn có lợi nhuận tốt. Mọi người có thể add sdt vào room thông tin.
Robot Protrading.vn hôm nay có mua mới nhưng khá nhiều em penny như HAR, SCR, IDI, MBG, TTF, TSC cùng 2 midcap là DBC và ANV........ giá đẹp .Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê, Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216.

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484