24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 11/9: Giao dịch nhàm chán, tâm điểm là cổ phiếu BĐS

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 11/9: Giao dịch nhàm chán, tâm điểm là cổ phiếu BĐS

Áp lực vùng 890 điểm đi kèm khối ngoại bán ròng liên tiếp các mã trụ khiến thị trường không ngóc đầu lên được. Thị trường giao dịch ở biên hẹp, không có quá nhiều biến động, nhiều cổ phiếu ở mức xanh đỏ nhẹ. Tuy vậy thị trường vẫn có một số mã cổ phiếu có đà tăng mạnh khiến thị trường sôi động đôi chút mang tên nhóm BĐS. 

VNI hôm nay điểm số có phần nhàm chán khi điểm số biến động không qua nhiều, mở cửa sắc đỏ sau đó kéo duy trì xanh nhưng lại không quá mạnh. Dù nỗ lực nhiều lần nhưng VNI phải dừng chân kết tuần ở điểm số 888.97, xác nhận một tuần nến đỏ điều chỉnh. Dòng tiền tiếp tục luân chuyển các ngành thay nhau cũng như các cổ phiếu đi đường riêng chứ chưa lại vào nhóm trụ khiến điểm số không được cải thiện và tuần này được coi là khó nhằn cho thị trường chung.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/9, VNI đóng cửa ở mức 888.97 điểm tăng 0.02 %; HNX-Index tăng nhẹ 0.39 điểm tức 0.31% về ngưỡng 126.21 điểm. UPcom tăng nhẹ 0.06 điểm lên 59.09 điểm tăng 0.1%.
Thanh khoản cuối tuần có giảm nhẹ đôi chút so với các phiên trước khi đạt 5.517 tỷ đồng trong đó giao dịch thỏa thuận đã đạt hơn 988 tỷ đồng trên HOSE. Khối ngoại vẫn bài ca cũ khi bán ròng hơn 314 tỷ đồng ở HOSE vẫn tập chung các gương mặt quen thuộc HPG, VNM, VHM, VCB một nguyên nhân khiến điểm số không nhích lên nổi.
Vn30 không có điểm gì nổi bật ngoài HDB tăng 3,6% với thông tin trả cổ tức ngoài ra các mã còn lại ở mức xanh đỏ nhẹ xen lẫn nhau không điểm gì nổi bật.
Thị trường hôm nay ghi nhận nhóm BĐS có nhiều tích cự với những maxbungf nổ như DPG tăng trần HDG tăng 5%, NTL tăng 5%, HDC tăng 2,9%. Đi cùng một số cổ caauc huyện riêng vẫn có nét chấm phá như OGC, VRC tăng trần, BFC tăng 5,6%, DBC tăng 4,3%, SHB tăng 5%.
Phiên giao dịch ngày 11/9: Giao dịch nhàm chán, tâm điểm là cổ phiếu BĐS
Diễn biến Vn-Index trong tuần qua
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị
Như nhận định trước thì tuần này VNI hoàn thành một cây nến đỏ điều chỉnh sau nhiều tuần tăng mạnh. Chỉ có điều điểm số nếu trên 89x thì đẹp hơn, nhóm trụ vẫn tích lũy là nhiều trong khi dòng tiền đi đến midcap và penny nhưng duy trì thanh khoản tốt cho thấy dòng tiền chưa mất đi chỉ là chờ đợi thời cơ.
Góc nhìn PTKT tuần cho thấy điểm số đỗ ngay trên hỗ trợ MA50 tuy nhiên kháng cự MA200 ở 897 đang quá gần và biên góc trên còn khá nhỏ nên dự báo tuần tới tiếp tục là những thử thách để chinh phục lại mốc 900. Danh mục hôm nay không có gì thay đổi vẫn giữ danh mục hôm qua VCB, VCI, VHC, VRE, DPM. Robot Protrading.vn thêm cho mình một số mã như VPH, HDC lướt lát .... Một chỉ báo rất tốt mọi người có thể lên website protrading.vn để trải nghiệm sử dụng robot này.

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn. Mobile: 0974058216

Lâm Lê
Chuyên gia tư vấn chứng khoán, Founder - CEO tại Protrading.vn

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484