24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lâm Lê Pro

Phiên giao dịch ngày 10/7: Lầm lũi cuối tuần

Chuyên mục: Chứng khoán
Phiên giao dịch ngày 10/7: Lầm lũi cuối tuần

MỌI THỨ SẼ NHANH CHÓNG THAY ĐỔI CHỈ SAU MỘT PHIÊN. Ngày hôm qua xanh ngày hôm nay đỏ vẫn là câu chuyện muôn thủa của thị trường quan trọng nhà đầu tư đang ở đâu trên hành trình đó và quyết định đúng thời điểm. 

Trước áp lực của thị trường thế giới bị áp đảo bởi sắc đỏ hôm nay. VNI xuất hiện áp lực ngay khi mở cửa của phiên chốt tuần, thị trường sau đó rung lắc giai đoạn đầu rồi lại rơi vào trạng thái quanh có biên độ hẹp cho đến hết phiên sáng. Đến phiên chiều không chỉ VNI mà toàn Châu Á xuất hiện các lực bán lớn nhiều nước chỉ số giảm hơn 1%. VNI bị bán chốt nhóm trụ thị trường lao dốc giảm sâu có lúc mất gần 9 điểm về 867 điểm ngay sau đó lực mua hỗ trợ lao vào mua thị trường có lực hồi tạm và kết phiên cuối tuần khá lầm lũi bớt đi lợi nhuận của ngày hôm qua.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/7, chỉ số VN-Index giảm 5,25 điểm (0,6%) xuống 871,21 điểm; HNX-Index giảm 0,43% xuống 115,66 điểm và UPCom-Index tăng 0,16% xuống 57,25 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch sàn HOSE là hơn 4800 tỷ.
Khối ngoại hiện bán ròng khoảng hơn 160 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào VCB (33,2 tỷ đồng), HPG (29,6 tỷ đồng), SSI (29,4 tỷ đồng)…
Trái ngược với ngày hôm qua thì thị trường đồng loạt giảm điểm, số mã đỏ bao trùm đối nghịch ngày hôm qua, VN30 chỉ có lác đác vài cổ phiếu xanh nhẹ như BVH, SAB, POW, VIC nhưng không đáng bao nhiêu.
Lác đác một vài cổ đi ngược thị trường có DGW tiếp tục sức mạnh của mình lên mốc đỉnh cao mới 45,35 tăng 4,25 % một năm siêu sóng của DGW, GEX tăng gần 4 % sau khi thống nhất chào mua 95 triệu cổ phiếu VGC chiến hơn 46% của VGC, VCI tăng 2,69% sau thông tin chủ tịch đăng kí mua vào 6 triệu cổ. Hay một số cổ phiếu như GTN, LDG vẫn tăng tốt bất chấp thị trường.
Phiên giao dịch ngày 10/7: Lầm lũi cuối tuần
Nhận định thị trường sắp tới và khuyến nghị
Thị trường có phiên điều chỉnh theo xu hướng chung thị trường quốc tế. Chưa có dấu hiệu xấu lắm sau phiên hôm nay và mức độ điều chỉnh bình thường, kết tuần VNI đứng trên 870 điểm và là một nến tuần đẹp dù đa số cổ phiếu tăng cũng ở mức hạn chế vì trị SAB, CTG đã gánh khá nhiều. Thị trường cũng có mở GAP nhẹ kẻ 866 điểm thì tuần tới về lấp xong đi lên cũng là điều tốt, giai đoạn mua tăng thêm cổ phiếu sẵn có cũng là cơ hội cho đầu tư ngắn hạn. Cá nhân tin rằng thị trường lấy lại mốc 900 điểm, cổ phiếu xem xét DCM, VIB, STB, GTN vẫn là những cổ phiếu có nền và trend tốt. Chúc nhà đầu tư có một cuối tuần vui vẻ và an lành !!!

Bài viết thể hiện nghiên cứu và quan điểm của tác giả. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng liên hệ: Mr. Lâm Lê - Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect. Mobile: 0974058216

Lâm Lê
Chuyên gia Tư vấn Chứng khoán, Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484